Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh: Điều tra nguyên nhân tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Thẩm mỹ Emcas

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở Y tế đã quyết định thành lập hội đồng chuyên môn để điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ 33 tuổi sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Ảnh: Hải Linh

Thành lập hội đồng chuyên môn điều tra Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về sự cố y khoa tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh), Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Nghiệp vụ Dược tiến hành kiểm tra, xác minh và điều tra vụ việc, niêm phong bệnh án liên quan, thực hiện niêm phong toàn bộ các loại thuốc cùng lô, vỏ thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân trước đó để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh.

Hiện tại, lãnh đạo Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân của sự cố y khoa xảy ra tại cơ sở này và Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi có kết luận của hội đồng.
Cơ quan chức năng có mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas. Ảnh: Hải Linh

Công văn yêu cầu tạm ngưng 2 Bệnh viện có bệnh nhân tử vong

Nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có công văn yêu cầu hai cơ sở thẩm mỹ gồm Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê từ ngày 18/10.

Thời gian tạm ngưng để hai Bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo Bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật của Bộ Y tế, củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo (nếu có). Sau đó, gửi báo cáo về Sở Y tế để xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của BV, báo cáo Bộ Y tế và UBND TP. Hồ Chí Minh.

Như báo Dân Sinh đã thông tin, vào ngày 11-10, nữ bệnh nhân (58 tuổi) vào Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3) thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường nhưng 4 tiếng sau, bệnh nhân đột ngột khó thở, tím tái, suy hô hấp và được cấp cứu, đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 và Chợ Rẫy cứu chữa nhưng không qua khỏi, đã tử vong vào tối 14/10.

Khi Sở Y tế đang thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam thì nhận được thông tin báo cáo từ Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) cho biết một bệnh nhân nữ tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực vào tối 17/10.

Bệnh nhân là chị V.N.A.T, SN 1986 được phẫu thuật lúc 14h30 ngày 17/10 và hoàn tất lúc 15h20 cùng ngày. Sau đó, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ và tỉnh táo về phòng hồi sức lúc 15h30.

Sau 3 tiếng, bệnh nhân chuyển về phòng nghỉ dưỡng. Lúc này, chị T. vẫn bình thường, tiếp xúc tốt, tự đi vệ sinh. 5 tiếng sau, chị T. có biểu hiện bất thường, sùi bọt mép, lơ mơ. Ngay lập tức, bệnh nhân được thực hiện các biện pháp cấp cứu, hồi sức tại bệnh viện. Tiếp đó, chị T. được chuyển sang Bệnh viện 115 nhưng không qua khỏi.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị T. là ông Đinh Viết Hưng. Ông Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ Emcas từ năm 2016.

Về phía Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cũng xác nhận với phóng viên báo Dân Sinh, có nữ khách hàng tử vong sau khi nâng ngực tại đây là chị V.N.A.T, SN 1986.


Những chiếc xe di chuyển vào sân Bệnh viện thẩm mỹ Emcas rất nhanh vào 17h ngày 18/10.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân Sinh, chiều ngày 18/10, các lực lượng chức năng đã yêu cầu giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Emcas phải có mặt để thực hiện khám xét. Đến khoảng 19h cùng ngày lực lượng chức năng mới rời khỏi Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com