TP. Hồ Chí Minh: Một phụ nữ thiệt mạng khi nâng ngực tại BV Thẩm mỹ Emcas

Sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM), một phụ nữ có biểu hiện ngưng tim, ngưng thở nên được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.


Một phụ nữ đã tử vong khi làm phẩu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Ảnh: Hải Linh
Trưa ngày 18/10, lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng xác nhận có vụ việc một nữ bệnh nhân thiệt mạng sau khi nâng ngực tại bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM).

"Hiện Sở Y tế đang tiến hành điều tra, niêm phong bệnh án, kiểm tra thuốc mà BV Thẩm mỹ Emcas sử dụng để điều trị cho bệnh nhân", lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm.


Bên trong Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas. Ảnh: Hải Linh

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân được phẫu thuật lúc 14h30 ngày 17/10 và hoàn tất lúc 15h20 cùng ngày. Sau đó, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ, đặt túi ngực qua đường nách.

Sau 3 tiếng, bệnh nhân chuyển về phòng nghỉ dưỡng. Lúc này, chị T. vẫn bình thường, tiếp xúc tốt, tự đi vệ sinh, ăn uống, sinh hoạt bình thường.

5 tiếng sau, chị T. có biểu hiện bất thường, sùi bọt mép, lơ mơ. Ngay lập tức, bệnh nhân được thực hiện các biện pháp cấp cứu, hồi sức tại bệnh viện. Tiếp đó, chị T. được chuyển sang Bệnh viện 115 để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bệnh viện Emcas cũng cho biết thêm, Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị T. là ông Đinh Viết Hưng. Ông Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ Emcas từ năm 2016.

Như vậy, người phẫu thuật cho bệnh nhân không phải bác sĩ cơ hữu tại đây mà là bác sĩ ngoài.

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com