TP.HCM: Công bố những Chủ đầu tư dự án đủ điều kiện mở bán, huy động trong quý III

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán, huy động vốn trong quý III/2019. Theo đó, những tháng cuối năm, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ dự án mới tăng đột biến
Trong Qúy 4 phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ giảm mạnh,

Cụ thể, từ tháng 8 đến tháng 10, Sở Xây dựng TP.HCM đã công nhận 18 dự án nhà ở đủ điều kiện mở bán, tổng số hơn 15.200 căn hộ và 340 nhà liền thổ. Như vậy, số lượng nhà ở đủ điều kiện mở bán, huy động vốn trong quý 3 đã tăng gấp đôi so với 2 quý đầu năm. Số liệu tổng hợp từ Sở Xây dựng cho thấy, có 8.800 căn hộ và nhà liền thổ đủ điều kiện mở bán từ đầu năm đến hết tháng 7.

Theo khảo sát của DKRA cho thấy: Chỉ từ 8 dự án được chào bán ra thị trường trong Quý 3/2019 đã cung cấp đến 13,853 căn hộ, bao gồm 4 dự án mới và 4 dự án trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo, tăng gấp 5.4 lần so với Quý 2 và tăng đến 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới tích cực, đạt khoảng 96% (13,336 căn), tăng 6.5 lần so với Quý 2 và tăng 2.1 lần cùng kỳ năm 2018.
Khu Đông gồm Quận 2 và Quận 9 chiếm số lượng lớn tới 80% nguồn cung mới

Vì vậy, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong quý tăng mạnh, tuy nhiên riêng một dự án ở Quận 9 đã chiếm khoảng 84% nguồn cung mới toàn thị trường. Phân khúc hạng B chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu nguồn cung mới (89%) và chủ yếu tập trung ở khu Đông, khu vực này cũng đồng thời dẫn đầu thị trường về tình hình tiêu thụ trong quý. Giao dịch thứ cấp có dấu hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá bán trong kỳ không có nhiều biến động.

Theo sở Xây dựng TP.HCM, một trong những nút thắt lớn đối với nguồn cung nhà ở là các dự án bất động sản có "dính" đến đất công xen cài như kênh rạch, đường giao thông... có hình dáng bất định, vẫn chưa có hướng giải quyết vì theo luật hiện hành, đất công phải đấu giá. UBND TP. HCM cũng đang rà soát các dự án có đất công xen cài để trình Chính phủ xem xét giải quyết.

Cụ thể: Quận 9 gồm những chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh bất động sản Kim Phát; Công ty TNHH Đầu tư Thành Phúc; Cty CP Đầu tư Nam Phan; Công ty TNHH Đầu tư Nhật Hoàng. Quận 2, gồm Cty TNHH Đầu tư Vĩnh Phú, Công ty CP Sao Sáng Sài Gòn, Công ty CP Phát triển nhà G Homes. Quận 7 gồm Cty CP Phát triển Phú Hưng Thái, Cty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn. Quận Thủ Đức, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Thành phát. Quận 6, Công ty TNHH Gotec Việt nam. Quận 8, Cty CP Xây dựng đầu tư và Phát triển Lĩnh Phong. Huyện Bình Chánh, Công ty Cổ phần Bắc Phước Kiển.Những dự án đủ điều kiện mở bán, huy động vốn trong quý 3 Khu Đông gồm Quận 2 và Quận 9 chiếm số lượng lớn tới 80% nguồn cung mới. Quận 7 có 3 dự án và các quận còn lại như Thủ Đức, Bình Tân, Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh chỉ có 1 dự án. Trong khi khu trung tâm là Quận 1 và Quận 3 không có dự án nào đủ điều kiện gia nhập thị trường trong hai tháng qua.

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, trong Qúy 4 phân khúc căn hộ, sức cầu thị trường có thể tăng nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với Quý 3/2019. Khu Đông và khu Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có nhiều dự án mới.

Nguồn cung mới phân khúc nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, dao động ở mức 400 - 600 căn. Khu Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung của phân khúc này. Sức cầu thị trường nhìn chung có thể tăng nhẹ nhưng khó có sự gia tăng đột biến.

Nguồn cung mới condotel có dấu hiệu giảm nhẹ trong khi biệt thự biển có thể sẽ tăng. Các dự án đa phần tập trung ở thị trường Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo baodansinh.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com