Bình Dương: 1.000 khách mời tham dự diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2019

Trong hai ngày liên tiếp từ 24-25 tháng 11 năm 2019, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 diễn ra tại Thành phố Mới Bình Dương. Diễn đàn do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì, phối hợp cùng Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu Horasis, Tổng Công ty Becamex IDC, VSIP Group và Hiệp hội Quản lý Ấn Độ (AIMA), Tổ chức Lãnh đạo Trẻ (YPO) đồng tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vương Đình Huệ đến tham dự và thực hiện nghi thức khai mạc diễn đàn cùng các đại biểu. 

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 quy tụ trên 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế hơn 60 quốc gia trên thế giới; lãnh đạo đến từ Trung ương, Bộ, ngành; lãnh đạo các địa phương và lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt Nam. 


Trong 2 ngày, diễn đàn sẽ diễn ra nhiều hoạt động theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên đối thoại song song. Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới. Khách mời tham dự chủ yếu là các vị đứng đầu Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng; CEO các tập đoàn nổi tiếng thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng… 

Đây là lần thứ tư Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức thành công trên thế giới và là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Bình Dương. Hai diễn đàn đầu tiên diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (2016) và Kolkata, Ấn Độ (2017). Diễn đàn Horasis Châu Á - Bình Dương 2019 sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về Châu Á; những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư – xu thế thành phố thông minh. 

Việc Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức hai năm liên tiếp tại Bình Dương là cơ hội để quảng bá hình ảnh của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học - công nghệ góp phần tăng tốc phát triển Đề án thành phố thông minh. 


Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đây là sự kiện quốc tế đặc biệt trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội đối với Bình Dương; mở ra cơ hội quan trọng để Bình Dương và tất cả các doanh nghiệp tham dự diễn đàn tăng cường phát triển một hệ thống thương mại đa phương mở; kết nối kinh doanh, tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh; thảo luận về định hướng tầm nhìn tương lai; thúc đẩy tự do hóa mậu dịch, đầu tư và hợp tác kinh tế vì lợi ích chung của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nền kinh tế khác trên thế giới. 

Horasis 2019 năm nay còn là sự kiện trọng điểm nằm trong chuỗi sự kiện “Thành phố Thông minh Bình Dương 2019” với các chương trình như Hội thảo Khoa học quốc tế về Đô thị hóa Châu Á lần thứ 15, khởi động một số công trình gắn với thông tin, khoa học - công nghệ của tỉnh như: công bố vận hành Hệ thống đường dây nóng tỉnh Bình Dương - 1022, Khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và đặc biệt là Lễ Công Bố & Ký kết hợp tác chiến lược phát triển Trung Tâm Thương Mại Thế Giới tại TP Mới Bình Dương (WTC BDNC) diễn ra vào chiều ngày 23/11. 


Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương - "World Trade Center Binh Duong New city" (WTC BDNC) có vị trí chiến lược, điểm hướng tâm của nhiều đại lộ chính của thành phố. WTC BDNC đóng vai trò hạt nhân kết nối về mọi mặt và là điểm nhấn vô cùng quan trọng trong quy hoạch chung, tạo ra cấu trúc đô thị và hình ảnh hiện đại của thành phố. Đây là một không gian phức hợp về công năng, đa dạng về các loại hình dịch vụ, đầy đủ các tiện ích trải rộng trên khu đất 70.000 m2. WTC BDNC kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh, văn hóa, cộng đồng diễn ra cả ngày và đêm. 

Đặc biệt, tại sự kiện Horasis 2019 đã diễn ra Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ dự án BLOCK71 giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Dự án này sẽ tạo ra một luồng tài năng, công nghệ và khởi nghiệp hai chiều bằng cách hỗ trợ đổi mới và phát triển doanh nhân ở cả hai nước. Các công ty khởi nghiệp Việt Nam và Singapore có thể sử dụng mạng lưới tài nguyên và đối tác toàn cầu của BLOCK71 để khởi động hành trình khởi nghiệp và tiếp cận thị trường quốc tế; đồng thời, dự án ​​này sẽ cho phép trao đổi thông tin, kết nối và truy cập nhiều hơn vào các chương trình giữa Singapore, Việt Nam và khu vực. Việc ký kết này tiếp tục ghi dấu mốc cho sự nỗ lực không ngừng của Bình Dương trong công tác giáo dục và hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp địa phương.

· Horasis Bình Dương 2019 quy tụ hơn 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế hơn 60 quốc gia trên thế giới; lãnh đạo đến từ Trung ương, Bộ, ngành; lãnh đạo các địa phương và lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp Việt Nam.

· Vinh dự đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vương Đình Huệ;

· Chuỗi sự kiện “Thành phố Thông minh Bình Dương 2019” bao gồm: Diễn đàn Horasis Châu Á 2019, Hội thảo Khoa học quốc tế về Đô thị hóa Châu Á lần thứ 15, khởi động một số công trình gắn với thông tin, khoa học - công nghệ của tỉnh, công bố khởi động Trung tâm thương mại thế giới tại TP mới Bình Dương. 

Minh Tuệ 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com