Mondelez Kinh Đô Việt Nam thực hiện tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa đến học sinh Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, lời kêu gọi từ các tổ chức UN, NGOs, đóng góp vào các mục tiêu thiên niên kỷ về phát triển bền vững, Công ty Mondelez Kinh Đô đã tổ chức Ngày Hội Xanh với chủ đề “Tái chế rác thải nhựa” cho 3,500 em học sinh tại Bình Dương vào ngày 23/11/2019. Chương trình dự định sẽ tiếp tục diễn ra tại Miền Bắc, tiếp cận khoảng 1,500 em học sinh tại tỉnh Hưng Yên vào tháng 12 năm 2019 với sự hợp tác của UBND tỉnh Hưng Yên. 


Trong thời gian gần đây, rác thải nhựa đang là vấn đề bức xúc trên toàn cầu đặc biệt tại Việt Nam. Với gần 2 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm, Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình “Vui tới trường- Joy schools” được Mondelez Kinh Đô tổ chức từ năm 2017. Năm nay, chương trình “Vui tới trường” hướng đến chủ đề về Môi trường. Hai điểm dừng chân của chương trình “Ngày Hội Xanh” năm nay là các trường tiểu học tỉnh Bình Dương và các trường tiểu học thuộc huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Trong Ngày Hội Xanh, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, nilong, giấy,.. và ứng dụng việc tái chế vào đời sống bằng những trải nghiệm thực tiễn dựa trên phương pháp giáo dục STEAM. Ngoài ra, tại Ngày Hội Xanh, Mondelez Kinh Đô Việt Nam còn mang đến một không gian vui chơi sôi động với hàng loạt các hoạt động thể chất tại trạm vận động mang đến cơ hội cho các em rèn luyện thể chất và tương tác lẫn nhau.


Mondelez Kinh Đô Việt Nam cam kết đóng góp vì một cộng đồng xanh, khỏe mạnh bằng các hoạt động thiết thực, nổi bật là chương trình “Vui tới trường”. Dự kiến, Mondelez Kinh Đô sẽ tiếp tục mở rộng dự án trong năm 2020 để có thêm hàng ngàn em học sinh tiểu học được trải nghiệm những lợi ích thiết thực từ dự án.

Hương Dung
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com