Ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được mở văn phòng đại diện tại Mỹ

Vietcombank vừa thông báo về việc đã chính thức mở cửa hoạt động văn phòng đại diện tại Mỹ từ ngày 1/11. Đáng chú ý, đây đồng thời là văn phòng đại diện đầu tiên của một ngân hàng Việt mở tại quốc gia này.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank vừa thông báo về việc đã chính thức mở cửa hoạt động văn phòng đại diện tại Mỹ từ ngày 1/11. Đáng chú ý, đây đồng thời là văn phòng đại diện đầu tiên của một ngân hàng Việt mở tại quốc gia này.

Trụ sở văn phòng đại diện của Vietcombank được đặt tại tòa nhà One Rockefeller Plaza, thuộc khu Trung tâm Manhattan, New York (tiểu bang New York). Ông Trần Việt Anh – Phó giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) sẽ là Trưởng văn phòng đại diện của nhà băng này tại Mỹ.
Lễ cắt băng khánh thành văn phòng đại diện của ngân hàng Vietcombank tại Mỹ

Trước đó, từ năm 2017 Vietcombank đã có kế hoạch mở hoạt động tại Mỹ và được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Tiếp đó, tháng 10/2018, Vietcombank được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức phê duyệt hồ sơ xin cấp phép thành lập.

“Việc một ngân hàng thương mại của Việt Nam vượt qua được những điều kiện khắt khe để được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cấp phép hoạt động cho thấy hệ thống ngân hàng Việt Nam đã thực sự hội nhập và đáp ứng nhiều chuẩn mực quốc tế” – ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank nhấn mạnh.

Mỹ hiện là một trong những đối tác thương mại lớn và quan trọng của Việt Nam với doanh số thương mại hai chiều năm 2018 đạt 58,8 tỷ USD. Nửa đầu năm vừa qua, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều cũng đã đạt 35,4 tỷ USD.Văn phòng đại diện của Vietcombank tại Mỹ sẽ được thực hiện các chức năng: Kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ; thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính - ngân hàng; hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ và kinh doanh tại thị trường này.

Việt Nam hiện xếp thứ 9 về xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 27 và là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Mỹ.

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng Việt có tham vọng vươn cánh tay ra thị trường nước ngoài. Ngoài văn phòng đại diện mới khai trương tại Mỹ, mạng lưới hoạt động tại nước ngoài của Vietcombank còn bao gồm: Công ty tài chính tại Hồng Kông, Công ty chuyển tiền tại Mỹ, Văn phòng đại diện tại Singapore, Ngân hàng con tại Lào.

Theo Người Đưa Tin
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com