Vietnam Airlines, Vietjet cùng khai trương thêm tuyến bay sang Thái Lan

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet, hai hãng hàng không của Việt Nam có mạng đường bay rộng nhất tới Thái Lan.
Thủ tướng dự lễ khai trương đường bay của Vietnam Airlines. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cụ thể, Vietnam Airlines công bố khai thác đường bay Phuket - TPHCM (tần suất 5 chuyến/tuần) và Bangkok - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần), đưa tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan lên 52 chuyến/tuần. Còn Vietjet khai trương thương mại 2 đường bay thẳng kết nối Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2018 là hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ. Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Theo lãnh đạo Vietjet, lượng khách do hãng vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách. Hãng hiện đang khai thác 5 đường bay quốc nội từ Bangkok đi Chiang Mai, Chang Rai, Phuket, Krabi, Phuket đi Chiang Rai và 17 đường bay quốc tế kết nối Thái Lan và Việt Nam, Trung Quốc.

Thủ tướng dự lễ khai trương thương mại đường bay của Vietjet tại Thái Lan. Ảnh: VGP

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Thái Lan là đối tác chiến lược của Việt Nam, là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và tăng trưởng ổn định nhất của Việt Nam thời gian qua. Chỉ trong một thập kỷ qua, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng 3 lần từ 6 tỷ USD vào năm 2009, tăng lên 18,6 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến sẽ đạt 20 tỷ USD năm 2020.

Bộ trưởng cho rằng, việc Vietnam Airlines mở đường bay mới tới 2 thành phố Thái Lan đáp ứng nhu cầu đi lại ngày một tăng giữa Việt Nam và các nước trong khối, trong tiến trình hội nhập sâu rộng, thu hút nhà đầu tư, doanh nhân và khách du lịch, đồng thời gia tăng cơ hội cho người Việt Nam dễ dàng bay đến các thành phố này. 

Cùng ngày, Thủ tướng đã chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Năng lượng B.Grimm (Thái Lan); chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf về nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná.

Theo Vietnamfiannce
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com