Đột phá kích hoạt tiềm năng doanh nghiệp và sức mạnh nguồn nhân lực thời đại số

Ngày 21/ 11/ 2019 – 21 diễn giả là các CEO và lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế đã cùng phân tích, chia sẻ những chiến lược kinh doanh và khuynh hướng quản trị nhân sự đột phá trong kỷ nguyên số tại tọa đàm Vietnam HR Awards Forum 2019 . 


Vietnam HR Awards Forum 2019 là tọa đàm cấp cao tiêu biểu về chiến lược kinh doanh và quản trị nguồn nhân lực dưới góc nhìn CEO, được đồng tổ chức bởi Báo Lao động – Xã hội (Cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Công ty CP Kết nối Nhân tài (Talentnet). Với chủ đề Entering Tomorrow Today - Chạm Bước Tương Lai, sự kiện đã mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp nhiều góc nhìn sắc bén, đa dạng và thiết thực về bối cảnh thị trường vạn biến trong tương lai, giải mã xu hướng về sân chơi mới - luật chơi mới - tâm thế mới qua lăng kính của các CEO, những người trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý và vận hành doanh nghiệp. 21 gương mặt chiến lược gia tiêu biểu tham gia chia sẻ tại sự kiện bao gồm: 

Vietnam HR Awards Forum 2019 – Lời giải cho bài toán nguồn nhân lực trên hành trình “chạm bước tương lai” của doanh nghiệp 

Mở đầu chương trình là phác thảo vĩ mô về một sân chơi mới vốn sẽ định hình lại toàn cảnh thị trường kinh doanh và nguồn nhân lực, cũng như những biến số có tác động mạnh mẽ đến sự thành công của doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Các diễn giả của tọa đàm là những CEO tại các doanh nghiệp hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhằm mang lại góc nhìn đa chiều bao gồm: ông Andy Han Suk Jung - CEO SonKim Land, ông Ganesan Ampalavanar - Giám đốc điều hành Nestlé Việt Nam, ông Huỳnh Hữu Khang - Giám đốc điều hành FWD Việt Nam và ông Jeffrey Alan Fielkow - Giám đốc điều hành Tetra Pak Vietnam. 

Bà Tiêu Yến Trinh - CEO Talentnet và Bà Đàm Bích Thủy - Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Với góc nhìn bao quát về một sân chơi mới – thị trường mới với nhiều biến động, các chiến lược gia tiếp tục hoạch định câu chuyện về luật chơi mới, trong đó vạch rõ bản đồ chiến lược mà bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng cần hiểu rõ, để nắm được không chỉ cục diện của cuộc chơi mà còn có thể chủ động thích nghi và điều chỉnh “lối chơi” sao cho phù hợp với thời cuộc. Thông qua phần đối thoại của hai chuyên gia là bà Tiêu Yến Trinh - CEO Talentnet và bà Đàm Bích Thủy - Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, tọa đàm đã gợi mở những ý tưởng “đắt giá” để lãnh đạo doanh nghiệp có thể tự phác thảo được một danh mục chiến lược cấp tiến nhằm tối ưu hóa “tài sản” nguồn nhân lực hiện có, cũng như những ưu tiên của họ để đạt được sự tăng trưởng và phát triển kinh doanh. 

Trong phần trọng điểm tiếp theo của chương trình – lý giải về tâm thế mới mà các nhà lãnh đạo cần trang bị để đón đầu tương lai – các chuyên gia cùng chia sẻ những công cụ, giải pháp thực tiễn và phương thức linh hoạt để ứng biến với những thách thức đa dạng của thị trường. Trong đó, những nội dung nổi bật xoay quanh việc quản trị sự đa dạng nguồn nhân lực; nghệ thuật lãnh đạo thời đại số kết hợp yếu tố công nghệ và cảm xúc; và chiến thuật tối ưu hóa trải nghiệm nhân viên nhằm kích hoạt hiệu quả kinh doanh. Bà Melissa Nguyen - Giám đốc Các giải pháp khách hàng của Google Thái Lan và VN, bà Kaya Qin, COO Lazada Vietnam, ông Neo Gim Siong Mennet, Giám đốc điều hành Sabeco cùng các diễn giả khác đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình, từ đó tìm ra công thức hiệu quả giúp doanh nghiệp khai phóng sức mạnh nguồn lực và nâng tầm đội ngũ. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo của những doanh nghiệp lớn như CXA Group, Thế Giới Di Động, Fushan Technology và Unilever cũng đã mang đến buổi tọa đàm nhiều chia sẻ sống động về công cuộc thay đổi để thành công. Đó là những câu chuyện “lội ngược dòng” đầy thú vị như cách bà Rosaline Chow Koo gây dựng nên đế chế CXA trị giá hơn 100 triệu USD; những kinh nghiệm và bài học thực tiễn về cách các doanh nghiệp đối mặt với những thách thức nguồn nhân lực số, cũng như những chiến lược cải tiến giúp họ chuyển mình và bứt phá nhanh về phía trước. Cơ hội lắng nghe và học hỏi từ chính những người trong cuộc sẽ là đòn bẩy và chất xúc tác truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các doanh nghiệp nhỏ đang “chập chững” bước vào cuộc chơi lớn. 

Ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội 

Ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân Sinh – Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Sự kiện Vietnam HR Awards Forum 2019 năm nay với chủ đề “Chạm bước tương lai” mang một tầm nhìn cấp tiến, bao quát nhất cho thực tế thị trường kinh doanh và nhân sự muôn màu tại Việt Nam cũng như khu vực. Tôi tin rằng thông qua những góc nhìn thức thời, đa chiều và sắc bén; những cảm hứng giá trị từ câu chuyện thành công của các doanh nghiệp đầu ngành, hay đơn giản là những sẻ chia thẳng thắn, cụ thể để cùng học hỏi và phát triển, các nhà lãnh đạo, cấp quản lý và chiến lược gia nhân sự chắc chắn sẽ bắt tay thực thi cho những dự định tương lai của Doanh nghiệp bắt đầu từ ngày hôm nay, xây dựng tiền đề vững chắc để xây dựng một nguồn lực tinh hoa, sẵn sàng bứt phá trong tương lai”. 

Vietnam HR Awards Forum 2019, một trong những diễn đàn uy tín nhất khu vực về cả quy mô sự kiện, số lượng và chất lượng diễn giả, kỳ vọng sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với môi trường kinh tế thế giới đầy năng động, nâng tầm chiến lược, tối ưu hóa hiệu quả vận hành và phát huy sức mạnh tăng trưởng trong thời đại mới. 

“Ban Tổ chức kỳ vọng các đại biểu sẽ đánh giá khách quan thực trạng chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm hay, đưa ra các dự báo về kỹ năng quản trị doanh nghiệp, khuyến nghị chính sách, xu hướng tuyển dụng và việc làm cho Chính phủ và các Bộ cũng như tham gia tư vấn phát triển các chương trình đào tạo nghề phù họp với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, nâng cao kỹ năng của nguồn nhân lực Việt Nam” - Ông Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh. 

Tọa đàm Lập trình sân chơi mới 

Bà Tiêu Yến Trinh, CEO Talentnet, đại diện Ban Tổ chức Vietnam HR Awards Forum 2019 cho biết: “Có thể nói, ở mọi thời đại con người luôn là yếu tố mang tính chất quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu nguồn nhân lực không đáp ứng được định hướng phát triển của mình. Lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia nhân sự cần thật sự thấu hiểu, hỗ trợ và song hành cùng nhau trong suốt quá trình hoạch định và quản trị nguồn nhân lực, nhằm mang lại hiệu quả phát triển tốt nhất cho nguồn lực của mình. Thông qua sự kiện Vietnam HR Awards Forum 2019, chúng tôi mong muốn thúc đẩy mối tương quan giữa lãnh đạo doanh nghiệp và cấp quản lý nhân sự, nâng cao tính cộng hưởng giữa chiến lược kinh doanh và chính sách phát triển con người, từ đó tạo ra giá trị thặng dư và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.” 

Huỳnh Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com