Online Friday 2019: 600.000 lượt quét QR, 25.000 đơn voucher thành công sau nửa ngày

Sức nóng của hàng loạt mặt hàng ưu đãi 70% cùng phương thức thanh toán không tiền mặt tiện lợi, các phần quà hấp dẫn, Online Friday 2019 đang được người tiêu dùng đón nhận vô cùng hào hứng.


Là sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, do Bộ Công Thương chủ trì, sự kiện Online Friday năm nay đã thu hút hàng nghìn người dân với những cơ hội tiêu dùng tốt nhất.

Theo số liệu của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, trong 11 giờ đầu tiên của Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 đã có tới hơn 600.000 lượt quét mã QR Code thành công và tổng số lượng đơn voucher thành công là 25.000 đơn.

Tính từ 0h đến 11h ngày 6/12/2019, đã có 120.000 tài khoản người dùng đăng ký trên website OnlineFriday.vn và số lượt truy cập cao nhất tại cùng 1 thời điểm được ghi nhận là hơn 35.000 lượt.

Thống kê nhanh từ đại diện sàn thương mại điện tử Voso.vn, sau 16 tiếng kích hoạt chính thức chương trình, đã có 3701 đơn đặt hàng thành công Voso.vn, số lượt truy cập đạt xấp xỉ 290.000 lượt, rất nhiều sản phẩm đã đến tay khách hàng Hà Nội trong thời gian ngắn đặt mua.
Khách hàng thích thú trải nghiệm mua sắm nhiều mặt hàng chất lượng, giá ưu đãi tại gian hàng Online Friday trên phố đi bộ Hà Nội.

Quy mô khủng của ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất VN: 1.000 thương hiệu, 50.000 mặt hàng, giảm giá tới 70%

Với chủ đề "Siêu khuyến mại, hàng chất lượng", để thu hút và kích thích người tiêu dùng tham gia trải nghiệm mua sắm công nghệ số, Ban tổ chức đã đưa ra các giải thưởng bằng hiện vật vô cùng hấp dẫn như xe ô tô Fadil, điện thoại Iphone 11 và nhiều phần quà giá trị khác lên tới 2 tỷ đồng được tài trợ bởi Vinfast, Alliex, Napas, Habeco, Jetstar.

Cùng với đó, hàng loạt gian hàng trải nghiệm mua sắm không tiền mặt, quét mã QR, VNPAY… tại khu vực phố đi bộ Hà Nội, Riverside Park & khuôn viên Bờ Đông Cầu Rồng (Đà Nẵng) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) thu hút sự chú ý của người tiêu dùng nhờ những hoạt động thú vị như mua hàng giá siêu rẻ, ngắm cảnh qua kính thực tế ảo, mua hàng trên các bức tường mã QR độc đáo.

Theo Ban tổ chức, có tới 50.000 mặt hàng đến từ hơn 1.000 thương hiệu được tung ra với mức giá ưu đãi giảm đến 70% trong dịp này. Ban tổ chức dự kiến, sự kiểm soát chất lượng hàng hóa chặt chẽ và mức ưu đãi lớn này sẽ là động lực để Online Friday năm nay đạt hơn 2.500 tỷ đồng giao dịch.
Nhiều hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm kính thực tế ảo, kiểm tra sức khỏe... được các gian hàng trải nghiệm tại Online Friday tổ chức, thu hút sự chú ý.

Toàn bộ hàng hóa, sản phẩm tại Online Friday đều có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ thông qua hệ thống iCheck. Các khách hàng cũng có thể kiểm tra thông tin trúng giải ở địa chỉ https://www.facebook.com/onlinefriday/

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, trong 6 năm qua, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến (ở địa chỉ http://onlinefriday.vn) đã có sự phát triển, trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Số lượng thể hiện ở doanh nghiệp tham gia, số lượng sản phẩm, đơn hàng, doanh số tăng trưởng qua mỗi năm. Chất lượng thể hiện ở việc kiểm soát về giá ảo, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng.

Bộ Công Thương đã chú trọng vào phát triển các giải pháp về công nghệ, cũng như quy trình phối hợp với các doanh nghiệp, để kiểm soát việc doanh nghiệp tham gia phải đăng ký sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trên thực tế, với những nền tảng quan trọng của cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế số đã được Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan chức năng và các địa phương quan tâm, xây dựng, hoàn thiện trong thời gian qua, chắc chắn mua sắm trực tuyến sẽ tiếp tục có điều kiện để phát triển mạnh mẽ, trở thành kênh quan trọng trong thương mại điện tử cũng như thương mại hiện đại để giúp Việt Nam có điều kiện phát triển bền vững, hướng tới sự phồn vinh", ông Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.
Phỏng vấn nhà đầu tư trăm tỷ: 'Mua condotel cũng như chơi chứng khoán, nếu tham quá dễ bị mắc bẫy, sa lầy!'

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com