Tăng cường vận động hiến máu để đảm bảo lượng máu cung cấp trong dịp Tết Canh Tý 2020

Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn số 5433/UBND- VX về tăng cường vận động hiến máu tình nguyện để đảm bảo lượng máu cung cấp trong dịp Tết Canh tý 2020.


Mỗi người chúng ta hãy tham gia hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu: "Máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la".

Theo đó, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, các đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, phường, xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang khẩn trương có kế hoạch vận động, tuyên truyền tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt trên 40.000 lượt người hiến máu từ đây đến trước khi nghỉ Tết Canh Tý năm 2020 để đảm bảo có đủ lượng máu cung cấp cho các bệnh viện cấp cứu và điều trị vào dịp Tết sắp đến.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Thành phố cũng giao Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố chỉ đạo Trung tâm Hiến máu Nhân đạo và Bệnh viện Truyền Máu Huyết học tổ chức chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện từ đây đến ngày 1/3/2020 gắn với Lễ hội Xuân hồng năm 2020 và chuẩn bị tốt các điều kiện tiếp nhận máu, chủ động liên hệ với các cơ quan, đơn vị xếp lịch tiếp nhận máu phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho người hiến máu.

Đồng thời, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố việc tiếp nhận máu từ các cơ quan, đơn vị, đề xuất khen thưởng những cá nhân, đơn vị làm tốt phong trào vận động, tuyên truyền, tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo thông tin từ Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Thành phố, Ngân hàng máu Thành phố cần hơn 40.000 túi máu để đảm bảo phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn Thành phố.

TheoDân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com