Tổ chức cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân ngay tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM

Ngày 5/12/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) – Công an TPHCM tổ chức cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân cho cán bộ, viên chức Bệnh viện. Với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TPHCM, cán bộ, viên chức Bệnh viện có hộ khẩu thường trú tại TPHCM có nhu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân sẽ được thực hiện ngay tại Bệnh viện với thời gian trung bình chỉ từ 5 – 10 phút/người. 


Theo Ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM, đây là chương trình có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự đổi mới trong cải cách hành chính của lực lượng công an nhân dân, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội, chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức Bệnh viện, tạo sự thuận lợi, giảm thiểu thời gian chờ đợi trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chính quyền xây dựng các chương trình hỗ trợ thiết thực cho nhân viên y tế và người bệnh, người nhà người bệnh điều trị tại Bệnh viện. 

Thiếu tá Nguyễn Thị Huỳnh Anh – Phó đội trưởng Đội 3 Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TPHCM cho biết: “Đây là cơ hội để lực lượng công an nhân dân được phục vụ nhân dân một cách triệt để, giúp cho nhân viên y tế BV ĐHYD TPHCM có thời gian chăm sóc người bệnh được tốt hơn. Trong tương lai, Phòng sẽ tiếp tục triển khai chương trình cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân tại các cơ sở y tế khác.” 


Anh N.T.T.P. – nhân viên BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi biết tin Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đến Bệnh viện để đổi lại thẻ căn cước công dân. Vì tính chất công việc nên tôi chưa sắp xếp thời gian để chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Tôi chân thành cảm ơn Bệnh viện và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tạo điều kiện cho chúng tôi được thực hiện thủ tục hành chính ngay tại nơi làm việc. Chúng tôi rất cảm kích trước sự nhiệt tình của các đồng chí công an, sự hỗ trợ của các đồng chí làm chúng tôi càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình và luôn quan tâm đến đời sống nhân dân của các cấp chính quyền.” 

Hương Nhu/UMC
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com