Hơn nửa triệu đồng một cặp bánh chưng trà xanh nhân cá hồi Na Uy

Tuy được gói và luộc theo cách truyền thống nhưng nguyên liệu chiếc bánh chưng nhân cá hồi đã biến tấu toàn bộ phần nhân bên trong, màu xanh của bánh được tạo từ bột trà xanh khá độc đáo.


Với ý tưởng phối hợp nhiều loại nguyên liệu mới như cá hồi Na Uy, bột trà xanh với gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu để tạo ra hương vị khác biệt bánh chưng truyền thống, anh Trịnh Xuân Giáp, chủ một nhà hàng tại Ba Đình, Hà Nội đã tạo ra bánh chưng nhân cá hồi khá độc đáo, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Anh Giáp chia sẻ, cá hồi làm nhân bánh đều được lựa chọn và chế biến cẩn thận, đảm bảo yêu cầu trọng lượng từ 6-10kg, để khi thái thành lát có thể đặt vừa khuôn bánh.
"Cá tươi, ngon, gạo dẻo và gia vị trộn vừa sẽ quyết định phần lớn chất lượng, độ ngon của chiếc bánh. Lá dong cũng phải chọn cẩn thận, lá bóng, xanh đậm, cuống nhỏ là thích hợp", anh Giáp chia sẻ.
Khi chế biến nguyên liệu, cá hồi sẽ được ướp hạt tiêu giống như nhân thịt lợn ở bánh chưng truyền thống.
Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm sẽ được trộn với với bột trà xanh để tạo màu cho bánh.
"Không chỉ vậy, nhờ loại bột này mà nhân cá hồi cũng sẽ khử được vị tanh vốn có", anh Giáp cho hay.
Hiện tại, những chiếc bánh nhân cá hồi đang được cửa hàng gói với trọng lượng từ 800g đến khoảng 1kg. Chúng được luộc trong thời gian 10-12 tiếng, dền và dẻo, có hạn sử dụng khoảng nửa tháng.
So với thịt lợn trong bánh truyền thống, nguyên liệu cá hồi của chiếc bánh Tết đặc biệt này đang có giá đắt hơn rất nhiều, từ 350.000 - 550.000 đồng/kg. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mỗi cặp bánh đang được cửa hàng anh Giáp đề giá từ 580.000 đồng.
Mức giá hơn nửa triệu đồng này đang đắt gấp 3-4 lần loại bánh truyền thống hoặc một số loại bánh chưng chay, bánh chưng gạo lứt (có giá bán từ 50.000 đồng/chiếc), song vì muốn thưởng thức hương vị mới hoặc mua quà biếu Tết độc lạ, nhiều khách Hà Nội vẫn sẵn sàng chi cả bạc triệu mua chiếc bánh.
Vì thế, anh Giáp kì vọng, trong dịp Tết, cửa hàng có thể bán đến 1.000 chiếc bánh chưng nhân cá hồi.

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com