Kỷ niệm 25 năm thành lập công ty cổ phần dịch vụ công nghệ tin học HPT

Ngày 10 /1/2020, tại Nhà hát lớn TP.HCM, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công (13/01/1995 – 13/01/2020), một cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của HPT suốt 25 năm qua, vừa xây dựng thương hiệu của một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông có uy tín, có năng lực chuyên môn theo chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp, vừa xây dựng bản sắc văn hóa khác biệt, đặc sắc. 

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND Tp.HCM; PGS. TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên TW Đảng, Giám đốc Đại học quốc gia Tp.HCM; Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ts. Lê Mạnh Hà – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; và Lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể, hiệp hội, các cơ quan báo, đài của Trung ương và TP.HCM; Lãnh đạo các doanh nghiệp là Khách hàng, Đối tác đã đồng hành cùng HPT trong suốt 25 năm qua và tập thể Ban lãnh đạo, CBNV Công ty HPT. 


Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã vinh dự và tự hào đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam trong thời gian qua và Bằng khen của UBND TP.HCM cho Đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty. Những ghi nhận và động viên thường xuyên từ các cơ quan quản lý Nhà nước luôn là nguồn động lực quý giá để tập thể Ban Lãnh đạo, CBNV Công ty HPT vượt qua thách thức, phấn đấu không ngừng và phát triển vững bền trong thời gian qua, tạo được uy tín thương hiệu công ty công nghệ trên thị trường, được các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp mũi nhọn tin tưởng giao trọng trách phát triển hệ thống công nghệ thông tin (CNTT). 


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông HPT là một trong số ít các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin đạt được cột mốc 25 năm thành lập và phát triển. Xuất phát điểm từ một doanh nghiệp chỉ với 05 cán bộ nòng cốt ban đầu, sau 25 năm kiên định với mục tiêu Am tường công nghệ - Thấu hiểu thông tin và tầm nhìn “Xây dựng HPT trở thành Công ty dịch vụ CNTT, Truyền thông và phát triển Phần mềm đẳng cấp quốc tế”, đến nay Công ty đã trở thành một doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ về hạ tầng, dữ liệu, bảo mật, phần mềm... và các dịch vụ tư vấn công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước và từng bước vươn ra thị trường thế giới. Để đạt được thành tích trên HPT đã tổ chức hoạt động chuyên nghiệp, kiến tạo nên một hạ tầng CNTT hiện đại, đáp ứng các chuẩ nmực quốc tế trong quản lý chất lượng, quản lý an toàn thông tin (tiêu chuẩn An toàn thông tin ISO 27001 và tiêu chuẩn Chất lượng ISO 9001). Bên cạnh đó, HPT đã tạo dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc rất riêng: nhân bản – hài hòa. 

Với mong muốn HPT tiếp tục lớn mạnh, đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của đất nước và của cộng đồng trong chặng đường tiếp theo, Thứ trưởng đề nghị HPT tập trung vào các nội dung: Có chiến lược chuyển đổi số và định vị công ty trong cung cấp giải pháp dịch vụ về chuyển đổi số; Đi sâu vào các giải pháp phát triển Chính phủ điện tử và CNTT cho các lĩnh vực chuyên ngành; Làm chủ và tiến đến mục tiêu tạo ra “sản phẩm công nghệ của HPT”; Tham gia nhiều hơn nữa trong những chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, Cách mạng công nghiệp 4.0, Chuyển đổi số.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, ông Dương Anh Đức – Giám đốc Sở Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM – đánh giá HPT luôn bám sát và tích cực đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT của TP.HCM và cả nước. Vì vậy HPT luôn nhận được sự đánh giá cao thông qua các giải thưởng CNTT-TT của thành phố. 


Đại diện Ban lãnh đạo Công ty, Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch HĐQT – đã phát biểu tri ân các Sở ban ngành, đoàn thể, hiệp hội của Trung ương và TP.HCM; các Khách hàng, Đối tác đã đồng hành cùng HPT trong suốt 25 năm qua. 25 năm không dài nhưng đối với một công ty tại Việt Nam trải qua hành trình 25 năm xây dựng và phát triển không hề dễ dàng, nhất là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT. Nếu không có sự động viên, đồng hành và ủng hộ từ các sở ban ngành, đoàn thể, hiệp hội của Trung ương và TP.HCM; các Khách hàng, Đối tác; HPT sẽ không có được thành quả phát triển vững mạnh như ngày hôm nay, được các cơ quan Nhà nước tin tưởng, được các các Khách hàng, Đối tác, cộng đồng xã hội yêu mến. 

Tại cột mốc lịch sử kỷ niệm 25 năm thành lập, HPT vui mừng có tòa nhà của riêng mình tại khu Công nghệ cao (CNC) thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty, HPT đã có cơ ngơi tiện nghi, hiện đại và đẹp đẽ tại không gian khoa học của khu CNC. Nơi đây hứa hẹn một trang mới của sự nghiệp HPT sau 25 năm, hứa hẹn một thế hệ tương lai sẽ tiếp bước con đường HPT tiến công trên trận tuyến khoa học công nghệ, phụng sự cho sự nghiệp phát triển của quê hương đất nước trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên công nghệ số và trí tuệ nhân tạo. 

Kỷ niệm 25 năm thành lập, cũng là cột mốc quan trọng để Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT cùng nhau bước sang một thời kỳ mới, giai đoạn mới, với quyết tâm cao hướng đến xây dựng năng lực vượt trội trong cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ, đem lại những giá trị hiệu quả kinh doanh cho khách hàng và đem lại những lợi ích thiết thực cho quý đối tác, cổ đông, CBNV HPT và cho cộng đồng, xã hội.

Minh Tuệ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com