Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức Hội trại tuyền thống

Sáng ngày 04/01/2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức Hội trại tuyền thống 9/1 lần thứ XIV năm 2020 với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố làm theo lời Bác”. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 9/1 


Tại lễ khai mạc được tổ chức tại cụm 6 thuộc Trường THPT Gia Định có sự hiện diện của ông Lê Hồng Sơn – Thành ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM, ông Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn, TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thầy Nguyễn Bảo Quốc – Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định cùng sự có mặt của hơn 12.000 học sinh các trường THPT, TTGDTX thuộc 21 đơn vị trên toàn thành phố. 

Năm 2020, hội trại truyền thống quy tụ hơn 12.000 trại sinh đến từ các cụm trại chuyên môn của ngành giáo dục thành phố, được tổ chức tại 8 điểm như sau: Trường THPT Trưng Vương, Trường THPT Tạ Quang Bửu, Trường THPT Hùng Vương, Trường THPT Bình Tân, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định…Trong số hơn 12.000 trại sinh tham gia năm nay, có0020106 em học sinh 3 Tốt và 420 em là học sinh tiêu biểu thành phố đạt thành tích tốt trong học tập, hoạt động phong trào, tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm học 2019-2020. 

Tại cụm 6 của hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động thú vị như: Diễu hành các đoàn học sinh, ôn lại truyền thống học sinh, sinh viên của cả nước và thành phố, chương trình nghệ thuật tái hiện phong trào đấu tranh cách mạng của học sinh, sinh viên, trao kinh phí ủng hộ vì biển đảo quê hương, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh, cùng các hoạt động tiểu trại phong phú, đa dạng… 


Tại hội trại, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao học bổng và kỷ niệm chương cho 420 học sinh tiêu biểu trong các hoạt động, phong trào thi đua của các trường THPT. Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp khen thưởng 106 gương “Học sinh 3 tốt”. Bên cạnh đó, tại 8 cụm trại, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng ngành nghề đào tạo, giúp học sinh có cái nhìn tốt hơn về thị trường lao động, nhu cầu nghề nghiệp để có lựa chọn tốt về nghề trong tương lai. 

Em Ngô An Duyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh chia sẻ: “Tham gia hội trại năm nay ngoài được giao lưu với các bạn của trường khác, em còn tham gia gian hàng tuyển sinh của khoa Du lịch và Việt Nam học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, được thầy cô tư vấn ngành nghề, em đã tìm được cho mình ngành nghề phù hợp”. 


Hội trại truyền thống 9/1 là một trong những hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch liên tịch số 2693/KHLT-GĐT-ĐHNTT giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 06 tháng 8 năm 2014 về việc phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông giai đoạn 2014 – 2020. Hội trại truyền thống cũng là một trong các hoạt động của chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp đồng tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các em học sinh rèn luyện những kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp cho tương lai. 

Thông qua hội trại, các học sinh trên địa bàn thành phố có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đặc biệt là cơ hội để học sinh cuối cấp THCS tìm hiểu, giao lưu với các trường THPT liên quan đến việc lựa chọn ngành, chọn nghề. Bên cạnh đó, hội trại còn là nơi tuyên dương gương học sinh tiêu biểu điển hình trên địa bàn TP trong việc vượt khó học giỏi và làm theo lời Bác.

Kinh Luân/NTTU
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com