Muốn ăn phải lăn vào bếp: Trường Giang giới thiệu đặc sản bí ẩn trong mùa mưa bão

Không chỉ được ăn món “độc nhất vô nhị”, hot streamer Cris Phan còn liên tục “gục ngã” trước màn hội thoại tiếng Quảng Nam của Trường Giang khi là khách mời trong Muốn ăn phải lăn vào bếp.

Cris Phan là một gương mặt vàng trong “làng” streamer, anh sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhờ phong cách giao lưu hài hước, tự nhiên. Xuất hiện trong nhiều gameshow truyền hình gần đây, anh được khán giả và nhiều nghệ sĩ đánh giá cao nhờ cách xử lý tình huống thông minh, tinh tế hiếm có. Mới đây, anh chàng đã trở thành khách mời trong tập 6 của show ẩm thực Muốn ăn phải lăn vào bếp của Trường Giang. Với sự nhanh nhạy và dí dỏm của mình, Cris Phan đã cùng với Mười khó mang đến cho khán giả một hành trình khám phá ẩm thực có một không hai tại Quảng Nam.

Ngay khi vừa đáp xuống sân bay, Cris Phan đã được Trường Giang đưa đến cánh đồng nuôi tôm, cá cua tại thôn Tam Giang, Tam Kỳ (Quảng Nam). Trước khi bước vào hành trình đầy gian truân tại đây, chàng streamer đã được thưởng thức một màn dạo đầu “hú hồn” đến từ chị chủ vựa tôm. Cụ thể, để bày tỏ tấm lòng hâm mộ Mười khó, chị đã mang đến tiết mục đọc thơ bằng giọng Quảng Nam đặc trưng. Trong khi Trường Giang hớn hở gật gù vì cảm động thì Cris Phan lại trưng gương mặt ngây ngô đến đáng thương vì “dịch không kịp” tiếng địa phương.Tuy nhiên với tính cách ham thích tìm hiểu mọi thứ, Cris Phan đã năn nỉ Trường Giang “phiên dịch”, và rồi cười tít mắt vì thích thú nội dung của bài thơ này ngay sau đó.

Kết thúc màn giao lưu “xoắn não” với chị chủ vựa tôm, Cris Phan chính thức bước vào hành trình làm lụng vất vả để kiếm “miếng ăn”. Trường Giang đã đưa ra một thử thách phải nói là cực khổ đủ đường cho chàng trai này. Hết phải nhảy xuống sông để “giải cứu” thuyền, Cris Phan lại tiếp tục đi kéo lưới bắt cá, rồi đến nhấc lú bẫy cua.Trước những cách xử lý tình huống thông minh, hài hước của chàng streamer đẹp trai, khán giả đã được một phen cười sảng khoái.

Sau một hồi vật lộn đến ướt sũng, Trường Giang và Cris Phan đã thu được chiến lợi phẩm “xịn xò” là hai con cua và ba con cá “mập siêu cấp”. Quá vui mừng, cả hai liền mang ngay vào bếp để chế biến món ngon. Đây cũng lần đầu tiên, Cris Phan được chủ tiệm cơm Mười khó truyền bí kíp nướng “đặc sản” Lịch vòng với muối ớt. Với người dân Quảng Nam, lịch vòng là thứ sản vật thuộc kiểu ‘trời cho’, tùy thuộc vào các thời điểm, nhưng nhiều nhất là trong mưa bão. Lịch vòng thường không to, chỉ cỡ cây đũa ăn cơm hoặc lớn hơn một chút, dài chừng 20 – 30 cm. Lịch vòng nướng thơm trên than hồng và được ăn kèm với rau rau đồng gồm lá lốt, bắp chuối chát, ngổ điếc, rau răm, hành hoa, thân cây môn, nghệ tươi, ớt, sả… Bên cạnh đó, Trường Giang cũng “bật mí” thêm mẹo mẹo nấu cá với thơm hay cua hấp nước dừa sao giữ được độ ngọt tự nhiên của món ăn mà vẫn đậm vị xứ Quảng.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com