Người đàn ông nước ngoài hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam

Luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là các phong trào hiến máu, ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan) - là người nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam.

Ông Chinoros Benjachavakul hiện là Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã ghi dấu lần hiến máu thứ 50 của mình và đây cũng là lần hiến máu thứ 25 của ông tại Việt Nam.

Khi còn là sinh viên tại Đại học Chiang Mai (Thái Lan), ông Chinoros đã tích cực tham gia các phong trào hiến máu tại trường khi nghe thông tin có người bệnh cần máu. "Lần đầu tiên, tôi nhìn thấy những người có hoàn cảnh kém may mắn, họ rất cần được giúp đỡ và nhận thấy việc làm của mình đã cứu sống được rất nhiều người. Từ đó, tôi luôn có tâm niệm phải hiến máu tình nguyện và tôi liên tục hiến máu, cách 3 tháng một lần. Tại Thái Lan, tôi đã hiến máu được 25 lần. Riêng ở Việt Nam, trong khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại đây, tôi đã tham gia hiến máu tại nhiều địa phương khác nhau trên cả nước, cả những vùng sâu vùng xa", ông Chinoros chia sẻ.

Ông Chinoros Benjachavakul hiến máu lần thứ 25 tại Việt Nam.

Với nụ cười đôn hậu và nói tiếng Việt rất sõi, ông Chinoros bày tỏ: Mỗi lần công ty hay các đơn vị khác tổ chức hiến máu, mình vừa là ban tổ chức vừa là tình nguyện viên tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất vui vẻ. Quan trọng hơn là việc làm của mình sẽ lan tỏa đến nhiều thanh niên, bạn trẻ và người dân cùng chung tay hiến máu, nâng cao trách nhiệm và nhận thức của mỗi người. Đó là điều làm tôi hài lòng nhất sau mỗi lần hiến máu.

"Với tôi, hiến máu là hành động ý nghĩa thiết thực để giúp đỡ người khác. Và nếu bạn biết chia sẻ, biết cho đi yêu thương thì bạn sẽ được nhận lại yêu thương".

Ông Chinoros Benjachavakul cũng cho rằng: "Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, chúng ta càng không được bỏ quên việc hiến máu trong thời gian này vì các bệnh viện, ngân hàng máu đang thiếu hụt máu. Tôi luôn mong muốn người dân, cá nhân, tổ chức cùng tham gia hiến máu, nhất là trong thời điểm này vì những bệnh nhân vẫn đang nằm chờ để được truyền máu hàng ngày, hàng giờ".

Ông cũng là một trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017

Hơn 25 năm làm việc tại Việt Nam, ông và C.P. Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng đặc biệt là các phong trào hiến máu nhân đạo. Nhân viên công ty cũng luôn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động từ thiện và các bạn luôn tự hào về điều đó. Có thể nói, mỗi nhân viên là một tình nguyện viên. Vì vậy khi nói về các hoạt động của công ty, tôi cảm thấy vui lắm và có ý nghĩa nhiều lắm.

Ông Chinoros luôn hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện dù bất kể nơi đâu. Đến nay, tổng số lần hiến máu của ông tròn 50 lần, trong đó ông có 25 lần hiến máu tại Việt Nam. Được biết, ông cũng là một trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Theo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com