Novaland được tháo gỡ vướng mắc nhiều dự án

Novaland cho biết đã được tháo gỡ vướng mắc ở nhiều dự án như chung cư Cô Giang, tổ hợp 151 - 155 Bến Vân Đồn, khu cao ốc quận 2 và quận Bình Thạnh...2 phương án xử lý vụ 30 ha được đề xuất gồm tiếp tục triển khai phần dự án đã hoàn thành, giao lại phần chưa làm để đấu giá hoặc làm toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư.

Novaland cho biết dự án River Gate Residence, 151 - 155 Bến Vân Đồn, quận 4 đã được tháo gỡ vướng mắc. Ảnh: NVL

Ngày mai (22/2), UBND TP HCM sẽ có buổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) đã có báo cáo tổng hợp lại một số kiến nghị của doanh nghiệp, bao gồm Novaland - đơn vị gây chú ý thời gian qua khi có đơn cầu cứu Bộ Xây dựng do gặp nhiều vướng mắc về chính sách.

Tại báo cáo, Novaland cho biết trong quá trình phát triển dự án những năm gần đây, tập đoàn gặp những khó khăn vướng mắc trong các chính sách pháp luật liên quan đến quản lý đất đai. Đây không phải vấn đề riêng mà còn là tình trạng chung của nhiều công ty khác trên thị trường. Tuy nhiên, Novaland cũng thừa nhận một số dự án của doanh nghiệp đã được TP HCM tháo gỡ vưỡng mắc.

Theo đó, dự án khu chung cư Cô Giang tại số 100 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 đã được UBND TP HCM giao đất, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng.

Dự án trung tâm thương mại, văn phòng, officetel và căn hộ tại số 151 - 155 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4 đã được UBND TP HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã được duyệt giá tiền sử dụng đất.

Dự án Khu cao ốc căn hộ thương mại tại phường Thảo Điền, quận 2 và dự án Cao ốc Thương mại và căn hộ tại số 1W Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh đã được Sở TNMT chấp thuận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho người dân.

Ngoài ra dự án Khu chung cư cao tầng tại số 67 Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2 và 7 dự án tại khu vực quận Phú Nhuận cũng đang được Sở TNMT và các Sở ngành xem xét định giá tiền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho người dân…

Liên quan đến dự án 30,2 ha tại phường Bình Khánh, quận 2, Novaland xin đề xuất với các Bộ, Sở ngành 2 phương án để giải quyết. Phương án một, công ty được giao tiếp tục triển khai phần dự án đã hoàn thành thi công là lô D07 và phần dự án đã hoàn thành thi công phần móng như D02-D06, D08-D10. Đối với phần dự án chưa triển khai thi công là lô D01 & các hạng mục thương mại dịch vụ sẽ bàn giao lại để cơ quan ban ngành tiến hành đấu giá. Phương án hai, Novaland được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lý đã được phê duyệt.

Trước đó, Novaland có văn bản 'kêu cứu' gửi Bộ Xây dựng về dự án 30,2 ha nêu trên đã bị tạm dừng gần 2 năm. Doanh nghiệp cho biết đã đầu tư 6.000 tỷ đồng vào dự án và dự án đã đủ điều kiện bán hàng. Tuy nhiên, việc dự án bị dừng triển khai có thể khiến cổ phiếu của công ty mất tính thanh khoản và tạo nhiệu hệ luỵ khác. 

Một số vướng mắc khác, Novaland kiến nghị cần được xem xét như một số công ty thành viên trực thuộc đang quản lý sử dụng các khu đất theo hợp đồng thuê đất. Tuy nhiên khi thực hiện các thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch chung đã được phê duyệt, các Sở ngành còn phân vân trong việc giải quyết hồ sơ do chưa có hành lang pháp lý rõ ràng cho loại hình này.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com