Bánh mì Việt Nam được Google Doodle tôn vinh tại hơn 10 quốc gia

Đánh dấu 9 năm danh từ "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford, Google Doodle tôn vinh bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia vào hôm nay, 24/3.
Bánh mì Việt Nam được Google Doodle vinh danh trên Google Search vào hôm nay 24/3. Ảnh: Google Nhật Bản.

Vào ngày này năm 2011 (24/3/2019), danh từ "banh mi" đã được đưa vào cuốn Từ điển tiếng Anh Oxford (Oxford English Dictionary).

Hôm nay, 24/3/2020, kỷ niệm 9 năm sự kiện trên, trên trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia gồm có Việt Nam, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo... hình ảnh bánh mì Việt xuất hiện trong Doodle "Celebrating Banh Mi" (Tôn vinh bánh mì Việt Nam).

Thiết kế Doodle này được khen ngợi là lột tả chân thực và đầy "hương vị" về bánh mì Việt. Cách sắp xếp các nguyên liệu, thành phần nguyên liệu đều rất hợp lý và quen thuộc như hàng bánh mì mà sáng nay có lẽ bạn đã chọn mua làm thức ăn sáng. Được biết đây là thiết kế được Google đặt hàng một nhóm hoạ sĩ của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên bánh mì Việt được gã khổng lồ công nghệ vinh danh trên Google Doodle. Một lần nữa hình ảnh bánh mì Việt, món ăn phổ biến và đặc tả phong vị ẩm thực và con người Việt Nam lại được nhắc đến bằng sự trân quý, giới thiệu rộng rãi đến truyền thông thế giới.

Theo từ điển, Oxford English Dictionary, "Banh mi" được định nghĩa là món ăn của người Việt Nam, được tạo nên từ bánh mì xẻ đôi, cho thêm phần nhân (đa dạng và hấp dẫn gồm pate, thịt, rau củ, sốt, tương ớt).

Bánh mì Việt đã trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử của du khách nước ngoài khi đến nước ngoài. Ngoài ra bánh mì Việt còn trở thành nhân vật tâm điểm của rất nhiều chương trình và chuyên mục ẩm thực của các đài truyền hình trên thế giới. Chẳng hạn Báo The Guardian của Anh khi xếp bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ hai trong danh sách "10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới". Nhà báo chuyên về du lịch và ẩm thực của BBC David Farley cũng đã khen ngợi bánh mì là “loại sandwich ngon nhất thế giới”.

Lan Điền/ Theo NĐH
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com