BV Đại Học Y Dược TPHCM tổ chức chuỗi hoạt động nhân ngày 8/3 và Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3

Một món quà trao tay, một nhánh hoa gửi tặng và một lời động viên nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3 đã khiến nhiều người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) không khỏi bất ngờ, xúc động. “Thật trân quý tấm lòng Bệnh viện luôn nghĩ về người bệnh. Nhận được những cái khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, sữa mà Bệnh viện tặng vào mùa dịch bệnh càng làm chúng tôi phấn chấn, khích lệ chúng tôi vượt qua cơn bạo bệnh này. Cảm ơn Bệnh viện!” 


Vào ngày 7/03/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức chuỗi hoạt động tặng hoa, quà và chăm sóc móng tay, chân cho người bệnh nữ đang khám, điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện càng chú trọng hơn trong công tác phòng chống dịch, nâng cao nhận thức của người dân về những yếu tố nguy cơ, tuân thủ các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng thông qua hoạt động hướng dẫn vệ sinh tay, trao tặng 1.000 món quà thiết thực bao gồm khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và sữa cho người bệnh. 


Ông Trần Văn Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Nhằm mang lại sự chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần và hình ảnh thân thiện của nhân viên y tế đến với người bệnh, người nhà người bệnh, BV ĐHYD TPHCM liên tục đa dạng hóa các hoạt động công tác xã hội bệnh viện. Trước nguy cơ và thách thức của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tổ chức sàng lọc, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền thông giáo dục sức khỏe… Bên cạnh đó, thấu hiểu những suy nghĩ, lo lắng của người dân, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hướng tới Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Bệnh viện tặng những món quà thiết thực, tổ chức chuỗi hoạt động công tác xã hội, hỗ trợ tâm lý, động viên người bệnh yên tâm khi điều trị bệnh tại BV ĐHYD TPHCM.” 


Bác N.T.T.H., 64 tuổi, hiện đang điều trị tại Khoa Nội tiết BV ĐHYD TPHCM, chia sẻ: “8/3 năm nay đặc biệt và đáng nhớ lắm. Không những nhận được hoa từ chồng, con trai, mà tôi còn được Bệnh viện tặng quà nữa chứ. Bữa giờ xem TV thấy cả thế giới đang ráo riết chống dịch bệnh Covid-19, tôi nhập viện mà cũng không yên tâm, sợ lây lan. May mà có các bác sĩ, điều dưỡng, rồi các Cô phòng Công tác xã hội đến nói chuyện, hướng dẫn gia đình tôi cách bảo vệ mình sao cho đúng, nên giờ tôi thấy yên tâm hơn nhiều rồi. Thay mặt bà con trong phòng bệnh, tôi xin gửi lời cảm ơn đến BV ĐHYD TPHCM đã cứu sống chúng tôi, chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi và đã trao cho chúng tôi kỷ niệm về một ngày Quốc tế Phụ nữ đáng nhớ!”

Hương Nhu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com