Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Ba trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19. 

Trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, để đồng hành và hỗ trợ sinh viên cùng gia đình, nhà trường thực hiện giảm tối đa 20% học phí học kỳ II. Cụ thể hơn, Trường Đại học Gia Định thực hiện giảm 20% học phí kỳ II (năm học 2019-2020) cho sinh viên toàn trường. TS. Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, cả thế giới đang gồng mình chống dịch, đất nước ta cũng vô vàn những khó khăn, thầy và trò Trường Đại học Gia Định cũng không đứng ngoài điều này. Nên ngay khi được sự đồng thuận của NHG, nhà trường đã giảm học phí học kỳ 2 cho sinh viên. Đại học Gia Định hy vọng điều này sẽ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành cùng các em sinh viên và gia đình trong mùa dịch, để tất cả chúng ta cùng nhau an tâm phòng chống và quyết tâm chiến thắng đại dịch”. 

GS.TS. Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng cho hay trường quyết định chia sẻ cùng sinh viên bằng động thái giảm học phí. Cụ thể, sinh viên đại học chính quy đã hoàn thành học phí học kỳ II và học kỳ III đúng hạn sẽ được giảm 20% học phí cho học kỳ III. Nhà trường sẽ giảm trực tiếp khi sinh viên nộp học phí. 

Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tiếp tục việc học tập và giảng dạy qua hình thức e-learning. 

Trong khi đó, PGS.TS. Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cho biết sẽ giảm tối đa 20% học phí học kỳ II cho sinh viên. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25-3-2020. Với những sinh viên năm cuối, nếu đã đóng học phí sẽ được hoàn lại 20%. “Tôi hy vọng hành động này sẽ là sự động viên cho các em trong những ngày sắp tới. Ở thời điểm khó khăn này, trường sẽ cố gắng chia sẻ với khó khăn của sinh viên và gia đình các em”, PGS Phong nói. 

Đội ngũ giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên thuộc hệ thống giáo dục NHG cùng đồng hành vượt qua mùa dịch. 

Đặc biệt, Trường Đại học Gia Định được xem là trường nằm trong top có học phí thấp nhất tại TP.HCM. Trong mùa tuyển sinh 2020, Trường Đại học Gia Định áp dụng mức học phí 11 triệu VNĐ/học kỳ ở tất cả các ngành và không tăng trong suốt quá trình sinh viên theo học tại trường.

Hạ Thiên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com