Nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm chống dịch COVID-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về công tác phòng chống dịch COVID-19, từ 16/3, các cơ quan, đơn vị, công sở thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

Bằng việc làm cụ thể, tại cuộc họp giao ban sáng 16/3 ở nhiều cơ quan, đơn vị; các thành viên tham dự cuộc họp đều đeo khẩu trang, ngồi cách nhau từ 1m trở lên.

Nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, đã nhiều tuần nay tại sảnh cơ quan và hầm gửi xe Thông tấn xã Việt Nam đều có cán bộ đo thân nhiệt cho khách đến liên hệ công tác và cán bộ, công nhân viên ra vào cơ quan; tại cầu thang máy đều có nước sát khuẩn và khuyến cáo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cũng theo chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ, việc đeo khẩu trang phải được thực hiện nghiêm ở nơi có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Thủ tướng cũng đã chỉ đạo các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Bộ Y tế chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống dịch, hướng dẫn đầy đủ về các trường hợp cách ly, giám sát y tế, bảo đảm thực hiện thống nhất tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch, bảo đảm đúng mức, kịp thời, minh bạch và khoa học để người dân tin tưởng, không hoang mang; kiểm soát chặt chẽ thông tin trên mạng xã hội.

Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục. UBND các tỉnh, thành phố tăng cường các hình thức thông tin, hướng dẫn phòng chống dịch đến từng cộng đồng dân cư, từng người dân (kể cả phát tờ rơi) để hiểu và thực hiện đúng các giải pháp ứng phó dịch bệnh của từng cá nhân và cộng đồng.

Cán bộ, nhân viên Thông tấn xã Việt Nam thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đao khẩu trang nơi công cộng và khi đến cơ quan.

Theo Bộ Y tế, tính đến 7 giờ 30 ngày 16/3, thế giới đã có 169.368 người mắc dịch COVID-19, trong đó có 6501 người tử vong. Ở Việt Nam có 57 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 16 người được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Nhằm hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan, người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể phối hợp với các cấp chính quyền nhất là chính quyền cơ sở trong việc vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện việc cách ly, giám sát y tế, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm; phát động toàn dân nâng cao ý thức và tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khỏe.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch cần tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch, đồng thời tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội theo đúng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Theo TTTXVN
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com