Tuyết Mai ghi dấu ấn khi làm mới ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 số vừa phát sóng mang đến cho khán giả những tình khúc nhạc Trịnh.

Là một người yêu nhạc Trịnh nhưng chưa có nhiều cơ hội được thể hiện những ca khúc của ông, vì vậy đến với vòng thi tuần này, Tuyết Mai chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi được thử thách cùng ca khúc Phôi pha.

Trong hình tượng cô gái bước qua những vết thương lòng để nhìn lại sự đổ nát trong tâm hồn và rồi quyết định tỉnh cơn mê, Tuyết Mai mong muốn mang đến một thông điệp tươi sáng hơn để gửi đến những người trẻ. Màn trình diễn ấn tượng của nữ ca sĩ cũng mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.
Tuyết Mai mang đến phần thể hiện có đôi chút nức nở nhưng cũng không kém cao trào. 

Giám khảo Hoạ Mi khen ngợi giọng ca khoẻ, có phần nức nở và đầy cao trào khi Tuyết Mai biểu diễn ca khúc Phôi pha. Giám khảo Thái Châu tấm tắc khen ngợi bản phối mới nhưng vẫn giữ được cảm xúc của bài hát mà Tuyết Mai đã biểu diễn. “Tôi tiếc là anh Trịnh Công Sơn không nghe được phần trình diễn này, nếu không anh ấy sẽ rất thích”, nam danh ca khẳng định. Ca sĩ Hồng Hạnh rất thích cách thể hiện cảm xúc từ “rón rén” đến “dâng trào” trong phần trình diễn của Tuyết Mai.

Không gian nhạc Trịnh được tiếp nối với phần dự thi của ca sĩ Khánh Tiên. Nữ thí sinh hoá thân thành “bóng hồng” của Trịnh Công Sơn, người con gái xứ Huế có sức ảnh hưởng lớn và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những sáng tác của ông. Khánh Tiên trong hình ảnh đầy mộng mơ của ca khúc Tuổi đá buồn được làm mới theo phong cách jazz, cô tự tin mang đến một cách hát rất riêng, một nàng thơ dịu dàng nhưng cũng đầy phá cách của thế hệ trẻ.
Khánh Tiên cũng được đánh giá là "bóng hồng" phù hợp với cố nhạc sĩ tài hoa.

Danh ca Thái Châu khen ngợi hình ảnh “bóng hồng” dễ thương mà Khánh Tiên mang đến. Anh cũng cho rằng, nếu phần hoà âm chậm rãi hơn để Khánh Tiên có thể hát thong thả hơn thì đây sẽ là một màn trình diễn nhiều cảm xúc. Ca sĩ Hoạ Mi đích thân thị phạm cách hát nhạc Trịnh cho Khánh Tiên để nữ thí sinh có thể hoàn thiện giọng hát của mình hơn.

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Hạnh khẳng định chị rất thích cách hát tự nhiên của Khánh Tiên. Chị chia sẻ thời mới hát nhạc Trịnh, chị cũng từng rất bối rối khi thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, vì vậy chị hiểu và đồng cảm với Khánh Tiên khi lần đầu diễn ca khúc này. Hồng Hạnh cũng tin rằng, nếu sau này Khánh Tiên yêu nhiều hơn, vấp ngã nhiều hơn, chắc chắn nữ ca sĩ trẻ sẽ hát nhạc Trịnh hay hơn nữa.

Kiều Nguyên/Theo THVL
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Trần Hiền Long
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com