Hiện có khoảng 40% số người mang virus SARS-CoV-2 nhưng không phát bệnh

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 diễn ra sáng nay (24/4). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

Tại cuộc họp, các ý kiến tập trung thảo luận xung quanh việc ban hành các văn bản hướng dẫn các ngành những quy định đảm bảo an toàn cho người dân trong việc đi lại, học tập. Bộ Giáo dục và đào tạo đề xuất nếu học sinh trong lớp đeo khẩu trang thì có cần ngồi cách nhau 1,5m không, với các trường sẽ không khả thi.

Việt Nam đã làm tốt công tác khoanh vùng, cách ly để dập các ổ dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tình trạng đi lại, tập trung đông người tại nhiều tỉnh thành dẫn đến nguy cơ có thể bùng phát những ổ dịch nhỏ lẽ.

Qua phân tích của các chuyên gia, trong thời gian giãn cách xã hội đã giảm được tối đa việc tiếp xúc giữa người mang mầm bệnh với người lành và ngược lại. Điều này chỉ hạn chế thấp nhất chứ không giải quyết được triệt để việc lây nhiễm trong cộng đồng.

Các nghiên cứu cho thấy, hiện có khoảng 40% số người mang virus nhưng không phát bệnh, điều này khiến nguy cơ bùng phát những ổ dịch nhỏ lẻ nếu người dân chủ quan và không thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Theo VTV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com