"Kỳ lạ" máy phát gạo tự động, miễn phí trong dịch Covid-19 ở TP HCM

Chiếc máy phát gạo tự động miễn phí dành cho những người lao động khó khăn vì dịch Covid-19, được đặt tại 204B đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP HCM)

Để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày cách ly xã hội, một chiếc máy phát gạo tự động, miễn phí được một doanh nghiệp tại quận Tân Phú (TP HCM) chế tạo và đưa vào hoạt động.

Cận cảnh máy phát gạo miễn phí cho người nghèo tại TP HCM - Hoàng Triều thực hiện
Chiếc máy phát gạo này được đặt tại 204B đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP HCM), hoạt động 24/24 giờ và dự kiến hoạt động cho đến khi hết dịch bệnh Covid-19.
Những người có hoàn cảnh khó khăn khi đến nhận gạo phải xếp hàng cách nhau 2 m và không tập trung quá 10 người để có thể rút gạo tự động.
Người nhận khi đến chỉ cần bấm nút, gạo trong máy sẽ tự động chảy ra. Mỗi lần lấy được khoáng 1,5 - 2 kg gạo.
Được biết, chiếc máy này do ông Hoàng Tuấn Anh (Công ty PHGLock ) tận dụng từ máy móc có sẵn của công ty để chế tạo, với mong muốn giúp giảm tình trạng tập trung đông người, người phát gạo và người nhận không tiếp xúc với nhau sẽ tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Cấu tạo máy bao gồm một nút bấm kết nối với một van tự động và một thùng chứa gạo được điều khiển thông minh qua phần mềm, nhờ vậy mà có thể quản lý được người nhận có đúng người nghèo hay không và người đó có đến lấy nhiều lần trong một ngày không.
Dự kiến ban đầu máy phát chỉ phát 300 kg gạo/ngày, tuy nhiên trong ngày đầu tiên vận hành đã phát gần 1 tấn gạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn
Đây là điểm mẫu đầu tiên nên kinh phí mua gạo và thiết bị ban đầu đều do ông Tuấn Anh và các nhân viên của công ty cùng làm. Ông hy vọng sắp tới sẽ có nhiều người chung tay phát triển ra nhiều điểm, đặt ở nhiều nơi hơn để có thể giúp đỡ cho nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người già neo đơn, ...
Với những điểm phát gạo hay những suất ăn miễn phí, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi các tổ chức xã hội và những cá nhân có lòng hảo tâm luôn quan tâm đến họ dù trong những thời điểm khó khăn nhất.

Theo NLDO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com