Một doanh nghiệp xã hội sản xuất mũ bảo hiểm bắt tay vào sản xuất khẩu trang chống dịch COVID-19

Một doanh nghiệp xã hội sản xuất mũ bảo hiểm sẽ sản xuất khẩu trang chống dịch COVID-19. Đây là một dự án do Quỹ FIA – tổ chức từ thiện toàn cầu về phát triển bền vững trong giao thông, môi trường và Quỹ AIP – một tổ chức phi chính phủ của Mỹ tài trợ. 


Góp phần giải quyết sự thiếu hụt về nguồn cung về thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế, Quỹ AIP và nhà máy Protec (một doanh nghiệp phi lợi nhuận sản xuất mũ bảo hiểm) đã sử dụng một phần diện tích và công năng của nhà máy hiện tại để sản xuất khẩu trang y tế. Quỹ FIA sẽ tài trợ 250,000 euro cho việc nhập máy móc và nguyên vật liệu đồng thời hỗ trợ việc phân phối trên thị trường quốc tế. 

Các hoạt động sản xuất sẽ nhanh chóng được tiến hành với sản lượng ước tính là 1,5 triệu khẩu trang trmột tháng. Dự án này không những giúp bảo vệ sinh mạng con người mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế từ việc nhập nguyên vật liệu và đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động. Protec hiện có 200 công nhân, một số lượng lớn trong số đó là những người khuyết tật, họ thường gặp rất nhiều khó khăn khi tìm việc làm. Với dự án này của nhà máy, tất cả công nhân sẽ có việc làm và có thể tiếp tục nuôi sống bản thân và gia đình. 

“Ý và Mỹ là 2 quốc gia chúng tôi hướng đến đầu tiên, tiếp theo đó là các quốc gia Châu Âu và các nước nghèo”, ông Greig Craft, Chủ tịch và là nhà sáng lập Quỹ AIP và nhà máy Protec chia sẻ. “Ý và Việt Nam có mối quan hệ đặc biệt bởi vì một nhóm các bác sỹ người Ý đã cùng chúng tôi thực hiện hơn hàng trăm ca phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục miễn phí cho trẻ em trong vòng 9 năm qua. Khi dịch COVID-19 xảy ra, tôi đã tự hỏi mình có thể làm gì với nhà máy và lực lượng nhân công sẵn có để tham gia cuộc chiến chống lại dịch bệnh này? Là một người Mỹ sinh sống tại Hà Nội, tôi cảm thấy có trách nhiệm với quê nhà bên Mỹ của mình” 

Thành lập vào năm 2001, Quỹ FIA và Liên đoàn Ô tô quốc tế FIA là những tổ chức tiên phong về an toàn giao thông đường bộ toàn cầu cùng hợp tác với Tổ chức y tế Thế Giới và Liên Hiệp Quốc. Giám đốc Quỹ FIA Saul Billingsley cho biết “Quỹ AIP và nhà máy Protec là hai đơn vị có uy tín quốc tế, các hoạt động của họ góp phần cứu sống nhiều sinh mạng. Quỹ FIA chúng tôi tự hào khi cùng đồng hành với họ trong việc sản xuất khẩu trang y tế. Chúng tôi hi vọng rằng việc hợp tác này sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu nguồn cung cho các quốc gia đang nỗ lực chống lại dịch COVID-19”. 

Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com