Ngôi nhà như khu rừng nhiệt đới ở TP HCM

Các kiến trúc sư đã tạo ra môi trường cây xanh từ tầng trệt tới tầng 3 của ngôi nhà, hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa.Thiết kế còn quan tâm tới hướng gió theo đường chéo hướng lên trên, đem lại sự thông thoáng.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất 252 m2 tại khu dân cư mới ở TP HCM, mang đậm "bản sắc" kiến trúc của KTS Võ Trọng Nghĩa. Thiết kế tập trung xây dựng ngôi nhà trở thành một phần mở rộng của thiên nhiên khi tích hợp màu xanh công viên bên cạnh vào không gian chung.

Tầng trệt là không gian rộng rãi của phòng khách, mở ra công viên; tầng cao nhất của ngôi nhà như một phòng gia đình được phủ bóng cây xanh. Mặt tiền quanh nhà được bao phủ bởi cây thường xuân.

Các khoảng trống trong nhà kết hợp cả các yếu tố tự nhiên như thực vật và cây cối, giúp các phòng có thêm ánh sáng tự nhiên. Nó mang lại cảm giác xanh mướt từ công viên bên cạnh đến cả ba tầng của tòa nhà. Ngôi nhà giống như một khu rừng nhiệt đới.


Khoảng trống trong nhà được mở theo đường chéo lên trên mang lại sự thông thoáng tự nhiên. Theo cách đó, việc sử dụng điều hòa không khí được giảm thiểu. Gia chủ sẽ cảm thấy gió di chuyển từ phòng khách lên tầng trên cùng của ngôi nhà. Mặt tiền xanh làm dịu bớt ánh nắng gay gắt của khí hậu nhiệt đới. 

Trái ngược với không gian chung, các phòng riêng như phòng ngủ được đặt trong một không gian lớn hơn. Gia chủ trồng cây trên các khối này nhằm ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp, làm mát ngôi nhà.

Ngôi nhà còn được gọi là ngôi nhà của cây xanh. Các kiến ​​trúc sư mong muốn tích hợp màu xanh lá cây nhiều nhất có thể ngay cả trong những ngôi nhà nhỏ, tạo ra các công viên trong thành phố, và cuối cùng nhắm đến tòa nhà xanh lá cây lan rộng ra toàn thế giới.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com