NSND Kim Cương và bạn bè ủng hộ 300 triệu chống dịch

Nghệ sĩ Kim Cương và một số người bạn bè tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các bác sĩ bệnh viện Nhiệt Đới, TP. HCM.


Showbiz Việt, những ngày qua, ngập tràn những hình ảnh đẹp đẽ. Đó là cảnh nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang, mặc bộ bảo hộ đến các bệnh viện để tặng vật phẩm hỗ trợ phòng chống Covid-19 hay lặn lội xuống tận miền Tây tìm cách giúp đỡ bà con nông dân. Hàng chục tỷ đồng đã được quyên góp cho cuộc chiến với dịch bệnh, với hạn mặn, bằng nhiều cách khác nhau, từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác nhau.

Tuy rời xa ánh đèn sân khấu hơn 20 năm, NSND Kim Cương có cuộc sống giản dị. Dù ở vai trò của một nghệ sĩ hay công dân Việt Nam, thì bản thân nghệ sĩ luôn có trách nhiệm đóng góp, ủng hộ Chính phủ.


“Hưởng ứng đợt phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tôi và những người bạn đóng góp được 300 triệu đồng. Tôi nghĩ mỗi người một chút, chung tay đóng góp cùng nhà nước thì công tác phòng chống dịch bệnh sẽ hiệu quả hơn", Nữ nghệ sĩ Kim Cương nhấn mạnh.


Trong bức thư mới nhất gởi bác sĩ Nguyễn Vĩnh Châu - giám đốc bệnh viện Nhiệt Đới Tp.HCM nữ nghệ sĩ gạo cội thổ lộ “ Mấy đêm rồi tôi không sao ngủ được, cứ trằn trọc suy nghĩ đến đại hoạ mà cả nước đang gách chịu. buồn lắm nhưng càng xót xa hơn khi nhớ đến những người tâm huyết để bảo vệ cho chúng tôi. Nhất là các bác sĩ, y tá trong bệnh viện, đã chấp nhận mọi hy sinh, nguy hiểm, dám đối đầu với cái chết, sống để bảo vệ bình an cho mọi người. Thật sự tôi không cầm được nước mắt”.

Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Chính phủ khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Phần khác nữ nghệ sĩ cũng vừa mới bình phục sau cơn đau nên bác sĩ và người nhà đều không dám cho ra ngoài nên chưa thể đến trao. Với số tiền quá nhỏ bé này không là gì cả, với tấm lòng “vì mọi người” của các tập thể y bác sĩ. Nữ nghệ sĩ hy vọng, với chút tấm lòng thành này xem như là sự biết ơn đối với những bác sĩ, y tá hy sinh bảo vệ mạng sống cho cho người dân.

Kiều Tuấn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com