Tiệm massage, quán bar, karaoke ở TP. HCM tiếp tục đóng cửa vì dịch Covid-19

UBND TP. HCM quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, spa, massage, quán bar, karaoke, các trung tâm thể thao... và các cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà để phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM tiếp tục đóng cửa nhiều dịch vụ để phòng chống Covid-19.

UBND TP. HCM vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, từ ngày 23/4, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, pub và các trung tâm thể thao, cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà tiếp tục phải tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú ngắn hạn theo mô hình homestay, AirBnB cũng tiếp tục dừng nhận khách mới. Ngoài ra, các hoạt động nghi lễ tôn giáo, buổi hội họp có trên 20 người tham gia chưa được thực hiện thời gian này.

Cũng theo quyết định của UBND TP. HCM, những ngành nghề không nằm trong danh mục dừng hoạt động nêu trên sẽ được mở cửa, nhưng phải thực hiện nghiêm nội dung quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và chịu sự giám sát của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước sẽ làm việc bình thường và phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch với người đến trụ sở làm việc, người đến liên hệ công tác. Đồng thời tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

UBND TP. HCM cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và chỗ làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại các địa điểm công cộng. Người dân nên hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến ngày 23/4, Việt Nam có 268 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, 160 người từ nước ngoài, chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng, chiếm 40,3%. Riêng TP. HCM hiện ghi nhận 54 ca mắc Covid-19, trong đó 53 người đã được điều trị khỏi và xuất viện, trên địa bàn còn duy nhất bệnh nhân thứ 91 đang được điều trị.

Đến nay, Việt Nam đã trải qua 7 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước hiện còn 44 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.

Theo VNF
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com