Tội phạm công nghệ cao dụ người dân nộp phạt vi phạm giao thông

Một số người dân ở Lạng Sơn nhận được thư điện tử của đối tượng mạo danh Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đề nghị nộp phạt vi phạm giao thông.

Các đối tượng lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng thông tin tra cứu vi phạm giao thông quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân.

Các đối tượng yêu cầu người dân truy cập vào trang tracuu. viphamgiaothong.vn để cung cấp thông tin phương tiện giao thông, đóng tiền phạt.

Nội dung thư điện tử của các đối tượng lừa đảo ở Lạng Sơn

Liên quan đến vấn đề này, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, Trung tá Vũ Anh Điệp cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng chưa gửi thông báo các lỗi vi phạm giao thông qua thư điện tử đến người dân.

Tất cả các lỗi vi phạm sẽ được thông báo trực tiếp đến địa chỉ người vi phạm bằng văn bản. Đồng thời, Cục CSGT cập nhật thông tin về phương tiện vi phạm được hệ thống giám sát ghi nhận trên trang thông tin điện tử của Cục: csgt.vn.

Người dân có thể truy cập và làm theo hướng dẫn để tham khảo xem phương tiện của mình (ô tô, xe máy) có vi phạm không và đơn vị nào xử lý.

Bên cạnh đó, từ ngày 12/3, người vi phạm giao thông đường bộ tại 5 tỉnh, TP gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Thuận sẽ có thêm hình thức nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) thay vì trực tiếp đến trụ sở đơn vị phụ trách.

Giao diện Tra cứu/ Thanh toán vi phạm giao thông của Cổng dịch vụ công Quốc gia

Theo khuyến cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Đơn vị đang xác minh, điều tra làm rõ. Những người bị hại, cũng như biết được thông tin hãy liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn.

Người dân không làm theo yêu cầu của các đối tượng gửi thư điện tử, nhắn tin thông báo vi phạm giao thông hoặc cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác khi nhận được các các thư điện tử có dấu hiệu nghi vấn. Đồng thời, cần thông báo ngay cho cơ quan Công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết.

Theo Vietnamnet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com