7 trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu Việt Nam tham gia đào tạo kỹ sư

Ngày 27/6, tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết chương trình đào tạo Kỹ sư của 7 trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo các trường đại học thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo kỹ sư, nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

Lễ ký kết công bố chung gồm 7 trường đại học trong khối kỹ thuật gồm: trường Đại học Bách khoa Hà Nội; trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng; trường Đại học Xây dựng; trường Đại học Giao thông Vận tải; trường Đại học Thuỷ Lợi và trường Đại học Mỏ- Địa chất.
7 trường đại học Kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết chương trình đào tạo Kỹ sư.

Cụ thể, các chương trình đào tạo Kỹ sư sẽ được xây dựng theo hướng chuyên sâu nghề nghiệp với chuẩn chương trình về đầu vào, đầu ra và khối lượng kiến thức, đảm bảo tương đương với trình độ thạc sĩ và đạt bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia. Với khối lượng kiến thức toàn khoá tối thiểu là 180 tín chỉ và chất lượng đào tạo được chuẩn hoá, người tốt nghiệp có thể học chuyển đổi kiến thức qua lại giữa văn bằng Kỹ sư và Thạc sĩ.
Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo sẽ được tổ chức theo 2 mô hình chính: Mô hình đào tạo với một chương trình tích hợp Cử nhân- Kỹ sư cho cùng một ngành, cấp bằng Cử nhân và Kỹ sư cho người tốt nghiệp; và mô hình đào tạo 2 giai đoạn với 2 chương trình, tương ứng với 2 trình độ Cử nhân và Kỹ sư cho cùng ngành đào tạo hoặc các ngành gần, cấp bằng Cử nhân và Kỹ sư sau khi kết thúc từng giai đoạn. Chương trình đào tạo mới cũng có thể được áp dụng cho các khoá đã nhập học, tùy điều kiện thực tế từng trường và nguyện vọng của sinh viên.
Phó Giáo tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ Trưởng Vụ Giáo dục đại học , Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ký kết chương trình đào tạo của 7 trường đại học Kỹ thuật là bước đi đầu tiên của hướng đi tiên phong nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.
"Việc kết hợp giữa sự chủ động, sáng tạo, tự chủ của nhà trường cùng với đầu tư chuyên sâu của Nhà nước, Chính phủ thì chúng tôi tin tưởng rằng những hạt nhân như các thầy cô của các trường đang tham dự sự kiện ngày hôm nay sẽ mang nhiệt huyết, sức mạnh đoàn kết của chúng ta để đưa chất lượng đào tạo giáo dục đại học Việt Nam vươn tầm khu vực và quốc tế", Phó Giáo tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy cho hay.

Theo VOV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com