ĐH Nguyễn Tất Thành – Hành trình 21 năm xây dựng và phát triển

“Là đối tác ký kết toàn diện từ nhiều năm nay, chúng tôi đã nhìn thấy được sự phát triển vượt bậc của tập thể sư phạm Trường ĐH Ngyễn Tất Thành. Ngày hôm nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành 1 trong 2 trường đại học duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao quốc tế là điều đáng tự hào để các trường noi theo” Đó là lời phát biểu của TS. Trần Bá Tiến, Ủy Viên BTV Đảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh khi tham dự Lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu Trưởng Nhà trường ôn lại hành trình 21 năm xây dựng và phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nhìn lại chặng đường 21 năm qua, Thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không thể không phấn khởi và tự hào về những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được. Từ những nghi ngại của xã hội về chất lương đào tạo trong những ngày đầu thì giờ đây Trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục, được Tổ chức QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao. Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng vì sự nghiệp giáo dục và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của từng cá nhân trong tập thể ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng với đó là sự tin yêu của Quý doanh nghiệp, quý phụ huynh và đặc biệt là rất nhiều thế hệ sinh viên theo học tại Trường trong suốt thời gian qua. Và 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp chính là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của của ĐH Nguyễn Tất Thành – một đơn vị giáo dục biết tận dụng thế mạnh về thực hành ứng dụng. 

Hòa chung vào không khí hân hoan của buổi lễ chào đón tuổi 21, ĐH Nguyễn Tất Thành đã chính thức thông báo đến toàn thể các khách mời, đối tác về việc thầy và trò Nhà trường được Tổ chức kiểm định QS (Anh Quốc) trao chứng nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế. Với thành tích trên, ĐH Nguyễn Tất Thành là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế 4 sao của Ổ chức QS vào năm 2019. 
Đặc biệt, niềm vui của thầy và trò ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được nhân lên khi ngành Dược học của Trường chính thức được Bộ GD&ĐT trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 đúng trong dịp Trường tổ chức lễ kỷ niệm chào đón tuổi 21 – vinh dự trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, với tỷ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%. Tính đến thời điểm hiện tại thì ngành Dược học là chương trình đào tạo thứ 3 bên cạnh Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật Điện - Điện tử –được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04. Trước đó, 4 chương trình Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính Ngân hàng của Trường cũng được Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA. 


Từ năm 2017 Trường chính thức trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á, đồng thời góp mặt trong Top 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Bộ GD&ĐT cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. “Bảng vàng” thành tích của thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục được nối dài vào cuối tháng 11/2019 khi trở thành trường đại học thứ 2 tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế, và đến đầu năm 2020 thì vinh dự là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM. Trong những năm qua, đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Nhà trường đã có nhiều công bố chung trên các tạp chí và hội nghị uy tín trong và ngoài nước từ các liên kết nghiên cứu khoa học với các Viện, trung tâm nghiên cứu uy tín trong nước và quốc tế. Tính đến nay, Trường đã có đến 1500 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, gồm 30 đề tài cấp Nhà nước, 32 đề tài cấp Bộ, 24 đề tài cấp Sở, và 4 đề tài hợp tác quốc tế. Tổng số lượng bài báo công bố trong nước và quốc tế 3.000 bài, trên 1.000 bài bài báo đăng trong tạp chí trong nước và gần 2.000 bài được đăng trên tạp chí thuộc SCOPUS/ISI của các nhà xuất bản hàng đầu của thế giới. 

Minh Thi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com