IEC Quảng Ngãi sau một năm hoạt động

Sau đúng một năm đi vào hoạt động, sáng ngày 20-6-2020, Thành phố giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã tổ chức “Lễ tri ân – Hơn cả lời cảm ơn” với sự tham dự của Lãnh đạo các phòng ban Tỉnh Quảng Ngãi và hơn 300 học sinh và phụ huynh. 


IEC Quảng Ngãi được thành lập và đi vào hoạt động với 3 thương hiệu giáo dục K-12 (từ mầm non đến lớp 12) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), bao gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); Trường Hội nhập Quốc tế iSchool; Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA). Sau 1 năm hoạt động, IEC Quảng Ngãi đã bước đầu xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho gần 1.000 học sinh nơi đây. 


Trong năm học 2019-2020, nhiều hoạt động trải nghiệm đã diễn ra cả trong và ngoài phạm vi IEC Quảng Ngãi. Các học sinh SGA, iSchool, UKA đã tham quan, khám phá những giá trị sống, văn hóa, lịch sử, tự nhiên, con người, khoa học, kinh tế… qua những chuyến trải nghiệm thực tế tại bảo tàng, di tích lịch sử, làng gốm Thanh Hà – Hội An, vườn rau sạch An Mô - Mộ Đức, nhà máy lọc dầu Bình Sơn, nhà tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và bệnh xá Đặng Thùy Trâm, hợp tác xã Nấm Đức Nhuận… 

Cũng trong năm học 2019-2020, IEC Quảng Ngãi khởi tạo 15 câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, giải trí, ngôn ngữ, khoa học… để học sinh trải nghiệm các hoạt động bổ ích ngoài giờ học. Trong đó, câu lạc bộ thể chất giúp cho học sinh rèn giũa trí thông minh vận động, nâng cao sức bền, sự dẻo dai, nhạy bén, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội thông qua nhiều hoạt động với cơ sở trang thiết bị hiện đại, đa dạng thể loại từ cá nhân, đối kháng đến tập thể. Với câu lạc bộ âm nhạc và nghệ thuật thị giác, học sinh sẽ được những giáo viên tài năng và tận tâm giúp đỡ tìm kiếm, phát hiện năng khiếu để phát triển. Câu lạc bộ tiếng Anh với 8 chủ đề nhỏ từ kịch nghệ, văn hóa, thể thao, yoga sẽ là nơi để các em rèn luyện sự tự tin và tư duy toàn cầu trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Câu lạc bộ STEM giúp học sinh được sống thỏa sức với trí tò mò, khám phá và sự sáng tạo trong việc lập trình các ứng dụng của cuộc sống.Sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh luôn được phát triển sâu sắc qua những hoạt động, sự kiện và thông tin trao đổi hàng tháng… 

Tại buổi Lễ tri ân, Ông Nguyễn Tăng Bính – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Mô hình Thành phố giáo dục là một mô hình đầy mới mẻ, chưa từng có ở Việt Nam. Vì vậy, thật tự hào khi một tỉnh nhỏ như Quảng Ngãi đã đi đầu cả nước trong công tác đổi mới và xã hội hóa giáo dục. Không chỉ tạo ra một ngôi trường với triết lý giáo dục Nhân Bản hiện đại, tiệm cận với xu hướng giáo dục thế giới cho công dân Quảng Ngãi nói riêng, miền Trung nói chung mà còn là đòn bẩy để thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục tại hệ thống các trường công lập, tư thực trên địa bàn Tỉnh cho thế hệ học sinh tiếp theo.”

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com