Dự án MobileKids Việt Nam và An toàn cùng Moki trang bị kĩ năng an toàn trên xe ô tô cho gần 1,850 học sinh

Công ty Mercedes Benz Việt Nam và Quỹ AIP chính thức phát động Giai đoạn II của dự án MobileKids Việt Nam và chương trình giáo dục An toàn cùng Moki sẽ tập huấn kĩ năng đội mũ bảo hiểm an toàn, và giáo dục phòng tránh tai nạn giao thông cho gần 1.850 trẻ em ở độ tuổi từ 8-10 tại trường Tiểu học Chi Lăng, Phường 11, và Tiểu học Hoàng Văn Thụ, phường 6, quận Gò Vấp. Buổi lễ phát động diễn ra tại Trường tiểu học Chi Lăng, với sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông Tp. Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp. 


Ông Brad Kelly tương tác với học sinh 
Năm 2019, tổng số phương tiện tại thành phố Hồ Chí Minh đã vượt quá 755.000 ô tô và xe tải, và hơn 7,2 triệu xe máy. Ngoài ra, số xe đăng ký mới tăng lên 8.15% kể từ năm 2018. Với lượng xe ô tô ngày càng gia tăng, Công ty Mercedes Benz Việt Nam đã tài trợ dự án MobileKids Việt Nam và An toàn cùng Moki để mở rộng phạm vi chương trình, tập trung vào an toàn cho trẻ trên xe ô tô, nhằm đảm bảo cả học sinh và phụ huynh đều nhận thức được những nguy hiểm và rủi ro tiềm ẩn cho trẻ khi tham gia giao thông trên xe ô tô. 

Ứng dụng một số tài liệu đào tạo đã được phát triển với các chuyên gia giáo dục ở Giai đoạn I của chương trình, Giai đoạn II của MobileKids Vietnam và An toàn cùng Moki cũng sẽ cho các em học sinh cơ hội tham gia các hoạt động để tìm hiểu về các hành vi an toàn trên xe ô tô như làm thế nào để thoát hiểm khi bị kẹt trên xe ô tô; cách thắt dây an toàn và sử dụng ghế chuyên dụng cho trẻ em; không thò đầu ra ngoài cửa sổ xe đang mở; và luôn quan sát cẩn thận trước khi mở cửa xe; cùng với nội dung về mũ bảo hiểm an toàn. 

Ông Brad Kelly tặng quà cho em học sinh đại diện cho trường TH Chi Lăng 

Ông Brad Kelly, Tổng giám đốc điều hành của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “An toàn là giá trị cốt lõi của chúng tôi và chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn cho thế hệ tương lai. Tiếp nối thành công của dự án trong năm trước với 974 học sinh của 22 lớp được tập huấn kiến thức về ATGT, năm nay chúng tôi rất vui mừng được mang đến cho các em học sinh 41 tiết học theo phương pháp tương tác một cách sinh động, nhằm giúp các em được an toàn hơn khi tham gia giao thông”. 

“Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là đảm bảo học sinh được chủ động tiếp cận các công cụ, tài liệu để thực hành các hành vi tham gia giao thông an toàn, và biết cách xử trí trong trường hợp xảy ra sự cố. Cùng với dân số và lượng xe ngày càng tăng, chương trình giáo dục kỹ năng an toàn này là cần thiết đối với học sinh”. Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách, Ban An toàn Giao thông Tp. HCM nhấn mạnh. 

Học sinh trường TH Chi Lăng tham gia trò chơi ATGT

An toàn với Moki đặc biệt chú trọng giáo dục “chơi mà học” tại lớp học và các thử thách an toàn đường bộ dưới dạng trò chơi, câu đố và hỏi đáp. Ngoài ra, trong một tiết tập huấn cho mỗi lớp, ba học sinh có kết quả xuất sắc trong các thử thách giáo dục an toàn đường bộ sẽ được trao danh hiệu “Đại sứ Moki”, biểu hiện cho tấm gương tích cực về an toàn giao thông cho các bạn đồng trang lứa noi theo. 

Em Trần Vĩnh Bảo Châu, học sinh lớp 3/2, trường TH Chi Lăng chia sẻ, “Con rất muốn trở thành Đại sứ Moki vì con không chỉ học được những điều quan trọng để giúp bản thân an toàn khi đi trên đường, mà còn có cơ hội trở thành người tiên phong trong lớp”. 

Các đại biểu và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với học sinh trường TH Chi Lăng

Các phương tiện thường quay đầu xe tại các nút giao, gây tắc nghẽn giao thông và là nguy cơ rủi ro cho những phương tiện tham gia giao thông khác. Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ nằm trên một con đường hẹp với lưu lượng giao thông lớn vào giờ cao điểm, nên dễ xảy ra va chạm cho học sinh khi phụ huynh đưa đón con em. 

Ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Tp HCM nhận xét, “Trường tiểu học Chi Lăng nằm trên trục đường Quang Trung lưu lượng giao thông đông, cũng là nơi có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông gây thương tích. Chúng tôi rất vui vì dự án này tập trung giải quyết các yếu tố rủi ro cho cộng đồng và học sinh sẽ được học các kỹ năng cần thiết, giúp các em an toàn và ngăn ngừa thương tích có thể xảy ra”. 

“Trao quyền cho trẻ em thông qua việc học về phòng tránh tai nạn đường bộ từ khi còn nhỏ là chìa khóa để đảm bảo hiệu quả lâu dài của các chiến dịch thay đổi hành vi. Dù học sinh đi xe buýt, ô tô hay ngồi sau xe máy, các em nên được cung cấp kiến ​​thức và công cụ để tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn, hoặc trong trường hợp khẩn cấp”, Bà Mirjam Sidik –Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP chia sẻ.

Đại diện Mercedes Benz, AIP Foundation, sở GDĐT HCM, Ban ATGT TP.HCM, Phòng GDĐT Gò Vấp tại buổi lễ
Hoàng Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com