Khởi động mùa hè 2020 với chuỗi hoạt động thể thao học đường Cúp Nestlé Milo

Tiếp nối thành công của Giải Hội Khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần III, trong tháng 7/2020, Giải Bóng Rổ Festival Trường Học TPHCM– Cúp Nestlé MILO 2020 và Vòng Chung Kết Festival Bóng Đá Học Đường TPHCM Năm Học 2019-2020 sẽ chính thức khai mạc lần lượt vào ngày 05/07 và 09/07. Các giải thể thao học đường hứa hẹn mang đến khởi đầu một mùa hè thật năng động cho các em học sinh trên địa bàn TPHCM, tạo sân chơi bổ ích giúp các em duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao trong thời gian nghỉ hè. 

Ông Ali Abbas trao tặng quà lưu niệm cho các đội tham gia 

Lễ khai mạc Giải Bóng Rổ Festival Trường Học TPHCM – Cúp Nestlé MILO 2020, do Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO tổ chức, đã diễn ra trong sáng ngày 05/07 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 11), chào đón sự tranh tài của 136 đội từ các trường cấp 1-2-3 trên địa bàn TPHCM. Giải đấu diễn ra 05/07 đến 25/07. Đây là năm thứ 15 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng giải đấu, tạo sân chơi lành mạnh, nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ trong các em học sinh. 

Đại diện BTC chụp hình lưu niệm

Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Sau 25 năm tổ chức và 15 năm có sự đồng hành của Nestlé MILO, Giải Bóng Rổ Festival Trường Học TPHCM – Cúp Nestlé MILO đã ghi nhận sự phát triển về số lượng lẫn chất lượng của các đội tham gia qua từng năm, góp phần phát hiện và nuôi dưỡng nhiều tài năng bóng rổ cho nền thể thao Việt Nam. Điều này chứng tỏ, việc phát triển phong trào bóng rổ học đường cũng như giáo dục thể chất cho lứa tuổi học sinh đang khẳng định sự lớn mạnh. Đây là thành quả cho những nỗ lực bền bỉ của các ban ngành đoàn thể, Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và Nestlé MILO trong việc phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua nền tảng thể thao.” 

Giải đấu thu hút 128 đội tham gia, gồm cấp 1-2-3; nam và nữ 

Tiếp theo đó, vào ngày 09/07, Vòng Chung kết Festival Bóng Đá Học Đường TPHCM năm học 2019 – 2020 sẽ chính thức khai mạc tại sân vận động bóng đá Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận). Diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 11/7, vòng chung kết đón nhận sự tham gia của 180 đội bóng nhí từ các trường tiểu học trong thành phố. Festival Bóng Đá Học Đường, do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Nestlé MILO phối hợp tổ chức, là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với môn bóng đá, và cũng là nơi phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho thể thao nước nhà. 

Đội nam cấp 1 tham gia thi đấu - Bền bỉ 

Đội nam cấp 2 tham gia thi đấu - Tự tin 

Festival Bóng đá Học Đường TPHCM năm học 2019 – 2020 đã diễn ra 6 tháng vòng loại với sự tranh tài của 234 trường tiểu học và 81 trường THCS trong thành phố, và chọn ra 180 đội xuất sắc nhất của 120 trường vào vòng chung kết. Giải đấu năm nay cũng ghi nhận số lượng học sinh tham gia cao hơn năm trước: 14.785 học sinh (trong đó có 13.135 nam và 1.650 nữ). 

Ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá Học đường Liên đoàn Bóng đá TPHCM, đại diện Ban tổ chức, chia sẻ: “Tuy có sự gián đoạn trong việc tổ chức giải trong năm học vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường trong mùa giải năm nay. Điều này chứng tỏ, Festival Bóng Đá Học Đường đã trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm. Thông qua giải đấu, chúng tôi, cùng với Nestlé MILO, hy vọng tiếp tục nuôi dưỡng và “tiếp lửa” niềm đam mê môn bóng đá trong các em học sinh, hướng các em đến lối sống năng động và khỏe mạnh.” 

MILO tin rằng, thể thao không quan trọng con là ai, vóc dáng thế nào,..., thể thao chỉ cần biết con học được sự Tự tin, Bền bỉ, Quyết tâm. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch! 

Chia sẻ về chuỗi hoạt động thể thao học đường khởi đầu mùa hè đầy sôi nổi của các em học sinh, ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Tuy mùa hè năm nay diễn ra trễ hơn và ngắn hơn so với mọi năm, nhưng Nestlé MILO hy vọng đây sẽ là thời gian thật năng động và bổ ích, giúp trẻ duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao với các giải thể thao học đường nói riêng, và các sân chơi thể thao mùa hè nói chung. Nestlé MILO đang nỗ lực hằng ngày mang những hoạt động thể thao bổ ích cho mọi trẻ em trên khắp Việt Nam, vì chúng tôi tin rằng, không quan trọng trẻ là ai, giới tính gì, vóc dáng ra sao, thể thao sẽ là người thầy tuyệt vời của trẻ - giúp trẻ học những bài học đáng quý về sự Tự tin, Bền bỉ và Quyết tâm. Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch!”

Giải Bóng rổ Festival Trường Học TPHCM và Festival Bóng Đá Học Đường là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội. 

Hoài Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com