Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ ở TPHCM

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ tại Hồ bơi Công viên Lê Thị Riêng, quận 10, TPHCM vào các buổi sáng cuối tuần lúc nào cũng đầy ắp niềm vui.

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ ở TPHCM, được các bạn trẻ trong nhóm “Bơi và những người bạn” mở ra hơn 2 năm qua vào mỗi sáng cuối tuần, dạy bơi miễn phí cho những em nhỏ ở các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TPHCM.

Nhóm "Bơi và những người bạn" đang dạy bơi cho các em đến từ mái ấm Ánh Sáng, quận 3.

Đến với lớp học đầy ắp tiếng cười và tình thương, các em được vui chơi, được học bơi, được học các kỹ năng phòng chống đuối nước, cảm nhận được tình thương yêu, niềm hạnh phúc và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Lan tỏa tinh thần thể thao

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ tại Hồ bơi Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, quận 10, TPHCM vào các buổi sáng cuối tuần lúc nào cũng rộn ràng, đầy ắp niềm vui như thế. Tiếng cười giòn tan làm bừng sáng gương mặt thơ ngây của những đứa trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Đó cũng là món quà nhỏ chứa đựng thật nhiều tình thương yêu mà nhóm “Bơi và những người bạn” mang lại cho các em hơn 2 năm nay.

Anh Lương Ngọc Duy, cựu vận động viên bơi lội và bóng nước của đội tuyển quốc gia, từng có 27 năm gắn bó với đường đua xanh, là một trong những người phụ trách lớp học. Với mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao đến với mọi người, anh và một vài người bạn đã thành lập nhóm "Bơi và những người bạn". Kể về lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ, anh Duy chia sẻ, đó là một cơ duyên.

Lớp học bơi miến phí cho các em nhỏ cho nhỡ luôn đầy ắp tiếng cười.

Tháng 2/2018, trong một lần đến thăm những đứa trẻ ở mái ấm chùa Diệu Giác ở quận 2, gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu vắng tình yêu thương gia đình. Các em ít có cơ hội giao tiếp và lẽ tất nhiên, gần như không ai biết bơi. Vì thế, ngoài mong muốn giúp các em học hỏi thêm một kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình, anh Duy tin rằng học bơi cũng là cách giúp các bé cảm thấy vui vẻ, tự tin hơn trong cuộc sống.

“Lúc mới bắt đầu thì nhóm gặp nhiều khó khăn vì thiếu hồ bơi, nhưng bây giờ được thầy Phạm Hữu Tâm của liên đoàn thể thao dưới nước của TPHCM hỗ trợ các hồ bơi, nên giờ nhóm đã và đang dạy bơi miễn phí ở nhiều hồ bơi trên địa bàn TPHCM”, anh Duy nói.

Trước khi bơi các em được hướng dẫn các động tác của tay và chân để bơi được dễ dàng.

Đến nay, nhóm "Bơi và những người bạn" đã và đang dạy bơi miễn phí cho 800 em nhỏ từ 6 tuổi trở lên, ở nhiều mái ấm trên địa bàn TPHCM. Các em đều được các thành viên trong nhóm dạy lý thuyết bơi cơ bản, thực hành bơi dưới nước, cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm. Nhiều em sau khi trải qua lớp học đều tự bơi khá thành thạo, giao tiếp cũng tự tin hơn.

Em Vũ Trần Đăng Khoa, 10 tuổi, đến từ mái ấm Ánh Sáng, quận 3 chia sẻ, em rất thích học bơi nhưng vì là trẻ mồ côi nên không có điều kiện đi học như các bạn đồng trang lứa. Cho nên khi được tham gia lớp học của nhóm "Bơi và những người bạn".

Bạn Lê Nguyễn Thanh Tâm đang hướng dẫn ký năng bơi cho em nhỏ

Khoa rất vui và cho biết: “Em rất thích học bơi, học bơi ở đây em thấy rất là vui vì được chơi với mọi người, được hòa đồng, được biết bơi, sau 2 tháng được học bơi giờ em đã biết bơi”.

Cùng niềm vui như em Đăng Khoa, em Phạm Trường Duy, đến từ mái ấm Ánh Sáng, quận 3 bày tỏ: Đây là lần đầu tiên em học được bơi, mấy cô, chú dạy em động tác bơi sải trước sau đó mới đến hoạt động tay, giờ em đã bơi được động tác bơi sải và bơi ếnh, được chơi với các bạn nên em rất vui.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

Bạn Lê Nguyễn Thanh Tâm, một thành viên trong nhóm "Bơi và những người bạn" chia sẻ không thể nhớ hết những kỷ niệm vui trong suốt thời gian tham gia dạy bơi cho các em nhỏ. Ban đầu nhiều em sợ không dám xuống nước, mọi người phải tìm mọi cách để trấn an và động viên. Hay một vài bé chậm tiếp thu, học trước quên sau nhưng cuối cùng cũng biết bơi trong niềm hạnh phúc của thầy cô.

Lớp học thường diễn ra vào các buổi sáng của những ngày cuối tuần.

“Khi mà thấy các em hàng ngày tập luyện, mỗi ngày các em lớn lên, rồi các em từ không bơi được thành biết bơi thì đó là niềm vui của mình trong cuộc sống. Mình thân thiện với các em nên cũng giúp các bé cảm thấy tin cậy hơn và có nhiều niềm vui trong cuộc sống hơn”, anh Tâm nói.

Hiện tại, nhóm "Bơi và những người bạn" đang dạy bơi miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ tại các hồ bơi: Nguyễn Thị Minh Khai, Yết Kiêu, quận 1; CLB bơi lội Chánh Hưng, quận 8; hồ bơi Hải Quân, quận Bình Thạnh; các hồ bơi ở Trung tâm Thể dục thể thao Thủ Đức, Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng - Quận 10.

Được biết trong thời gian tới, nhóm sẽ kết hợp tổ chức cho các em vui chơi ngoại khóa, học thêm về kỹ năng vận động giúp phát triển thể chất trong môi trường nước… Những hoạt động tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa, làm lan tỏa nhiều điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Theo VOV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com