Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổng thống Donald Trump ngày 11/7 đeo khẩu trang khi đi thăm một bệnh viện quân đội.Đây là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang màu đen khi ông đi qua hành lang bệnh viện quân đội Walter Reed, ngoại ô thủ đô Washington, để thăm các quân nhân bị thương và nhân viên y tế đang chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19, Guardian mô tả.

Ông đi ngang qua, không trao đổi với các phóng viên tại bệnh viện. Đây là lần đầu tiên ông làm theo các khuyến nghị của các chuyên gia y tế chính phủ về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, khoảnh khắc được được truyền thông mong chờ.

Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang nơi công cộng

“Tôi nghĩ đeo khẩu trang là điều tốt. Tôi chưa bao giờ phản đối đeo khẩu trang nhưng tôi tin việc đó nên làm đúng thời gian, địa điểm”, ông Trump nói khi rời Nhà Trắng.

Một số bản tin trước đó cho biết các trợ lý liên tục khuyên tổng thống Mỹ đeo khẩu trang nơi công cộng, và để báo giới chụp ảnh ông đang đeo khẩu trang, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở một số bang và ông đang bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước trong các thăm dò trước cuộc bầu cử tháng 11.

Tổng thống Trump kiên quyết bảo vệ cách chính quyền ứng phó đại dịch, dù Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới. Số ca nhiễm mới Covid-19 hàng ngày tại Mỹ gần đây đều vượt 60.000, gần 135.000 người đã tử vong vì đại dịch và các bang phải tự tìm cách mở cửa trở lại, không có chiến lược rõ ràng từ Nhà Trắng.

Theo Người Đồng Hành

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com