Giáo dục bằng trái tim để gặt hái yêu thương

Chọn triết lý giáo dục Nhân bản, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) hướng đến sứ mệnh nhân văn và cao cả nhất của giáo dục đó là đánh thức trái tim yêu thương, đào tạo ra những công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống hạnh phúc. 
Trong triết lý giáo dục Nhân bản của NHG (Heart - Head - Hand - Health – Human), Heart được lựa chọn ở vị trí đầu tiên bởi lẽ khi làm giáo dục, nhất định phải bắt đầu bằng yêu thương. Chính yêu thương bình dị là điều làm nên một tương lai vĩ đại cho mỗi người và cả nhân loại. Nhà thơ, triết gia Rabindranath Tagore đã từng nói: "Mục đích cao cả của giáo dục là truyền đạt đến con người hơi thở của sinh mệnh”. Và vì thế, chữ "dục" trong giáo dục nên bắt đầu từ việc tôn trọng sinh mệnh, làm cho nhân tính hướng thiện, khiến cho tấm lòng rộng mở, để con người tự đánh thức cái "thiện căn" trong mỗi người. 

NHG đã chọn trái tim là giá trị mở đầu trong các chân giá trị bởi trân quý vẻ đẹp nguyên bản, thuần khiết của trái tim và tâm hồn mỗi con người. Từ đó, chú trọng giáo dục cảm xúc và nhân cách cho học sinh – sinh viên, hướng đến những công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống hạnh phúc. 

21 năm hình thành và phát triển, theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản với hành trang là trái tim cháy bỏng nhiệt huyết, các Thầy, Cô giáo tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã đem tình yêu thương gieo vào tâm hồn của bao thế hệ học sinh để rồi chính các em lại trở thành những đại sứ lan tỏa tình yêu đi khắp muôn phương. 

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình phát triển và lan tỏa tri thức, với chủ đề “Năm Của Yêu Thương”, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) khởi động chuỗi sự kiện ý nghĩa nhất trong năm với cuộc thi “NHGer's Story”, nơi tập thể “NHGer” chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong quá trình gắn bó cùng Tập đoàn và cuộc thi “Let’s Celebrate”, cơ hội cho “NHGer” thể hiện sự sáng tạo trong các video chúc mừng sinh nhật. Ngày 19-8, sự kiện sinh nhật lần thứ 21 Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ được phát sóng trực tuyến (livestream) trên các kênh truyền thông Tập đoàn với sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ và cũng là những phụ huynh, học sinh luôn song hành với NHG như Phi Nhung, Hiền Thục, Ưng Đại Vệ, Han Sara, Hồ Văn Cường, Hoàng Anh Doremon, Tấn Bảo… cùng toàn thể CB-NV, GV, HS-SV thuộc đại gia đình NHG.

Ánh Dương 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com