ĐH Nguyễn Tất Thành công bố đạt chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM

Ngày 27/8/2020, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ công bố chứng nhận đại học đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học việt nam và khu vực UPM và các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế. 


ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) gắn 4 sao. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực và tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực, mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý. 

Đây là thành quả và sự nỗ lực của cả tập thể Ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 21 năm qua. Từ một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành may, đến nay, Trường đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận, là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao, 4 chương trình đào tạo của Trường đạt chuẩn kiểm định AUN, 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhân sự kiện này 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định của AUN QA và 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định. Phát biểu tại buổi lễ Công bố, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành xúc động cho biết :“ Với quan điểm chất lượng là quá trình, từ những năm đầu hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lấy chất lượng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, tập trung xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, hướng đến mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, AUN-QA, QS-Stars và dần tiếp cận ABET, FIBAA,… 

Trong những năm qua, Nhà trường đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào như: Trường đã vinh dự được tổ chức xếp hạng QS Stars của Anh Quốc đánh giá xếp hạng 4 sao năm 2019; Trường đã có 03 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng đào tạo theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT, 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA. Ngoài ra, năm 2019, Nhà trường vinh dự xếp hạng 7 trong 256 cơ sở giáo dục đại học có năng suất công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam. 

Năm 2020, GS.TS Nguyễn Hữu Đức cùng nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì, đã cho ra mắt Bộ tiêu chí hệ thống xếp hạng đối sánh UPM. UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí. Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục đại học xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của đại học châu Á. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia vào Bảng xếp hạng và gắn sao UPM từ tháng 10/2019. Với sự hướng dẫn tận tình của GS.TS. Nguyễn Hữu Đức và nhóm chuyên gia cùng sự cố gắng của tập thể thầy và trò, Nhà trường đã vinh dự là một trong 5 trường đại học ứng dụng được 4 sao theo UPM. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xin trân trọng cảm ơn GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Đại học Công nghệ đã phát triển một hệ thống xếp hạng, xếp loại gắn sao hữu hiệu, góp phần hỗ trợ các trường đại học trên con đường chất lượng. 

Trong những năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao theo UPM, QS Stars và sẽ tiếp tục đánh giá chương trình đào tạo theo Thông tư 04 Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN và các hệ thống kiểm định khác!”

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com