Lock&Lock hợp tác với Saigon Children Charity trong chương trình giáo dục đặc biệt – Can thiệp sớm với trẻ tự kỷ

Với chặng đường hơn 10 năm phát triển tại thị trường Vietnam, LOCK&LOCK vẫn luôn giữ đúng tinh thần từ lúc thành lập, với nhiệm vụ mang đến những giá trị tốt đẹp cho con người và môi trường sống. Đầu tháng 8 vừa rồi, LOCK&LOCK đã hân hạnh được hợp tác cùng đối tác Saigon Children Charity (SCC) trong chuỗi lớp giáo dục đặc biệt dành cho phụ huynh của những trẻ tự kỷ giai đoạn đầu. 

SCC với hơn 20 năm hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam, và là một trong những đơn vị tích cực nhất đối với tượng là trẻ em. 


Hiện vẫn chưa có những thống kê chính xác về tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ tại Việt Nam, nhưng đây đã và đang trở thành một vấn đề đáng quan ngại đối với gia đình và xã hội. Trẻ tự kỷ thường tự cô lập bản thân với thế giới xung quanh, kết hợp những hành vi rập khuôn, lặp đi lặp lại nhiều lần gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng cho trẻ, đồng thời gây cản trở những quan hệ và giao tiếp xã hội của trẻ sau này. Thời gian đầu bệnh lý chính là lúc tốt nhất để cha mẹ tác động và cải thiện tình trạng của trẻ. Nhưng để có những tương tác phù hợp với trẻ tự kỷ yêu cầu thời gian cũng như kiến thức về bệnh. Có những trường học đặc biệt dành riêng cho trẻ tự kỷ nhưng thường với chi phí tương đối cao. 

Chương trình giáo dục đặc biệt này được xây dựng với mục đích mang đến cho phụ huynh của trẻ tự kỷ, đặc biệt là những gia đình hạn chế về kinh tế, kiến thức cần thiết về chứng bệnh này. 

Khi tham gia lớp học, các bậc cha mẹ sẽ được chuyên gia chia sẻ về những kiến thức và phương pháp giáo dục phù hợp với trẻ tự kỷ. Việc luôn được cập nhật về thông tin sẽ giúp mọi người có thể thiết kế được những biện pháp can thiệp phù hợp hơn với con em mình. 

Đồng thời, phụ huynh có thể đặt câu hỏi trực tiếp với chuyên gia về trường hợp của con em mình để nhận được những tư vấn cụ thể từ chuyên gia. Mỗi trẻ sẽ có một tình trạng khác nhau và rất quan trọng để chúng ta lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp với từng trẻ. 

Qua chương trình Lock&Lock cũng đã trao tặng 40 phần quà trị giá trị hơn 40 triệu đồng gồm Hộp đựng cơm và bình giữ nhiệt Lock&Lock x Hello Kitty. Công ty hi vọng rằng những phần quà sẽ giúp các bé và gia đình an tâm tâm hơn về an toàn vệ sinh, đặc biệt là trong tình hình nguy cơ dịch bệnh như hiện nay. 

Vì trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của xã hội nên chúng ta cần quan tâm và có những hành động thiết thực dành cho những mầm non của đất nước. 

Phượng Doanh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com