Tổ chức từ thiện tại Việt Nam trao tặng 10,000 khẩu trang và găng tay y tế cho các bệnh viện tại thủ đô Beirut

Doanh nghiệp xã hội thuộc Tổ chức phi chính phủ Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP), Protec, nhà sản xuất mũ bảo hiểm, vừa bổ sung sản xuất khẩu trang COVID-19 phục vụ mục đích hỗ trợ nhân đạo. 10.000 khẩu trang và găng tay y tế sẽ được trao tặng tới bênh viện Abou Jaoude tại thủ đô Beirut của Li-băng sau khi xảy ra vụ nổ kho hóa chất Ammonium Nitrate độc hại làm chết hàng ngàn người. 

Ông Adib Kouteili -Lãnh sự danh dự Li Bang nhận 10,000 khẩu trang từ bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP 

Các bệnh viên ở Beirut hiện đang phải gồng mình đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang, bộ đồ bảo hộ, mũ, giày và găng tay y tế. 

Vụ nổ và tồn dư của hóa chất Ammonium Nitrate gây nguy hại đối với phổi và hệ hô hấp của con người, đặc biệt nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các báo cáo mới đây đã ghi nhận hơn 6.000 người thương vong, hơn 300.000 người vô gia cư có nguy cơ phơi nhiễm tàn dư hóa chất do phải sống ngoài đường phố. 

Việc phơi nhiễm Ammonium Nitrate qua đường hít thở có thể gây tắc nghẽn bụi hóa chất trong phổi và làm giảm chức năng hệ hô hấp. Các triệu chứng khi cơ thể phơi nhiễm hóa chất này bao gồm ho, đau họng, khó thở hoặc thậm chí là ngạt thở. Nồng độ ammonium nitrate trong phổi ở mức cao có thể gây đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy ra máu, suy nhược cơ thể, biến chứng tâm lý, suy giảm tuần hoàn máu, co giật và ngất xỉu. 

Đồng thời, Ammonium Nitrate khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra một hợp chất a-xít gây kích ứng cho mắt, mũi và da. Khẩu trang chính là một thiết bị y tế quan trọng có thể giúp giảm nhẹ những thương vong mà người dân và đặc biệt là trẻ em sinh sống tại thủ đô Beirut đã, đang và sẽ phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng này. 

Lãnh dự danh dự Lebanon làm việc cùng đại diện Quỹ AIP 

Quỹ AIP và Protec đang kêu gọi hỗ trợ và đóng góp khẩu trang cũng như găng tay cho các bệnh viện khác ở Beirut. Chủ tịch Quỹ AIP, ông Greig Craft cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam, Lãnh sự danh dự Li-băng tại Việt Nam và cả những nhà hảo tâm người Việt Nam vì đã đóng góp cho dự án”. “Hãy gạt hết những vấn đề chính trị, tôn giáo hay sắc tộc sang một bên. Chúng ta cần ngay lập tức chung tay hỗ trợ và ủng hộ những nạn nhân của thảm kịch này,” ông chia sẻ thêm. 

Lãnh sự danh dự Li - băng tại Việt Nam, ông Adib Kouteili cho biết: “Cảng trung tâm của thủ đô Beirut đã hoàn toàn bị phá hủy. Các bệnh viện nơi đây đã phần nào nằm trong đống đổ nát và hoạt động y tế bị gián đoạn nghiêm trọng. Chúng tôi rất vui mừng và chân thành cảm ơn Quỹ AIP cùng với Protec vì những nỗ lực lớn lao và viện trợ kịp thời để hỗ trợ người dân Beruit trong thời gian này. 

Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com