Trại hè quốc tế học lập trình cho các bé thời Covid

Chương trình trại hè lập trình miễn phí dành cho trẻ em trong độ tuổi 8-16 và những ai lần đầu học lập trình.Để tham gia chương trình, học viên chỉ cần có máy tính và kết nối Internet.Trại hè là một trong những hoạt động đầu tiên của STEAM for Vietnam nhằm hỗ trợ thế hệ tiếp theo tiếp cận và vươn ra thế giới.

Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam Foundation vừa khởi động trại hè lập trình miễn phí Coding Bootcamp 2020 với chủ đề “Introduction to Programming with Scratch - Giới thiệu về lập trình qua phần mềm Scratch”. Trại hè dành cho trẻ em trong độ tuổi 8-16, những ai lần đầu tiên học lập trình và sẽ diễn ra từ 16/8 đến 27/9. Để tham gia trại hè, học viên chỉ cần có máy tính và kết nối Internet.
Chương trình lập trình miễn phí STEAM for Vietnam vừa được khởi động. Ảnh: STEAM for Vietnam.

Khi tham gia trại hè, trẻ em được đào tạo kỹ năng máy tính, trau dồi và phát triển tư duy logic, kỹ năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách tốt hơn. Điều này tạo cơ sở cho trẻ em làm việc hiệu quả hơn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn cả sự nghiệp sau này. 

TS Trần Việt Hùng, nhà sáng lập tổ chức STEAM for Vietnam cho biết: “Tôi đã từng đào tạo cho một số trường hợp tại Việt Nam và rất ngạc nhiên về khả năng lập trình của các em sau khi khóa học kết thúc. Đó là lý do STEAM for Vietnam ra đời, nhằm nhân rộng việc đào tạo kỹ năng lập trình cho trẻ em và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai thông qua giáo dục STEAM", nhà sáng lập Got It nói.

Trại hè là một trong những hoạt động đầu tiên của STEAM for Vietnam dành cho trẻ em Việt với mong muốn dìu dắt thế hệ tiếp theo tiếp cận và vươn ra thế giới. 

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng Khoán SSI, cho biết: "Từ lâu, tôi đã đồng hành cùng hoạt động của nhiều bạn trẻ ở Mỹ. Tôi luôn mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam cũng tạo ra được những kết quả mang tầm cỡ thế giới. STEAM for Vietnam sẽ là bước khởi đầu để tạo ra nhiều tài năng trẻ cho đất nước trong tương lai. Tôi rất vui và hãnh diện khi hỗ trợ chương trình".

Những bài giảng trong trại hè được xây dựng bằng ngôn ngữ tiếng Việt và giảng dạy bởi tình nguyện viên là những chuyên gia Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ở khắp nơi trên thế giới thông qua hình thức học trực tuyến Live MOOC. Trong số đó có thể kể đến như ông Nguyễn Song Hà, kỹ sư phần mềm tại Code.org, ông Ngô Minh Đức, kỹ sư phần mềm tại Google hay ông Lương Thế Vinh, nhà khoa học chuyên về trí tuệ nhân tạo và Deep Learning tại Arimo. 

Bên cạnh đó, nội dung trại hè lập trình được nghiên cứu và thiết kế theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học", phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, không phân biệt vùng miền và khả năng tài chính. Học viên tham gia trại hè sẽ được cấp chứng chỉ từ STEAM for Vietnam khi hoàn thành được bài kiểm tra và dự án cuối khóa. 

Hiện chương trình đã nhận được hơn 6.000 đơn đăng ký trại hè từ 62 tỉnh thành phố và 42 quốc gia trên toàn thế giới sau chỉ một tuần khởi động trại hè.
STEAM for Vietnam Foundation là tổ chức phi lợi nhuận 501được thành lập tại Mỹ nhằm thúc đẩy các hoạt động liên quan tới giáo dục STEAM (Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Arts - Nghệ thuật, Mathematics - Toán học) tại Việt Nam. STEAM for Vietnam được thành lập và vận hành bởi đội ngũ tình nguyện viên là du học sinh và chuyên gia người Việt ở khắp nơi trên khắp thế giới.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com