Những cây mai bạc tỷ tại chợ hoa xuân TP HCM

Vườn mai Phúc Gia có 2 cây mai, mỗi cây trên 2 tỷ đồng và nhiều loại trên dưới 1 tỷ đồng.Thế đẹp, gốc to, tán rộng, hoa thơm... là điểm đặc biệt ở những cây mai tiền tỷ này, được chủ vườn khẳng định khó tìm trên thị trường.

Năm nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, chợ hoa xuân bày bán hoa, cây kiểng, gian hàng thương mại tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM cũng khiêm tốn hơn những năm trước. Các loại cây độc lạ, giá trị cao gần như không có. Riêng nhà vườn Phúc Gia đến từ Trà Vinh vẫn mang khoảng 30 cây mai vàng lên đây bán hoặc cho thuê. Hai cây mai có giá trị cao nhất vườn được đặt ở vị trí đẹp nhất, giá rao bán lần lượt 2,5 tỷ đồng và 2,2 tỷ đồng.

Ông Phúc (chủ vườn Phúc Gia, 47 tuổi) cho biết đã chơi cây nhiều năm nay và tất cả gia tài có khoảng 60 - 70 cây mai. Giá trị mỗi cây khác nhau, từ vài chục triệu đến 1 - 2 tỷ đồng, kích thước lớn nhỏ tùy loại. Để vận chuyển khoảng 30 cây mai lên TP HCM, ông Phúc kể đã thuê khoảng 10 chuyến xe với chi phí chừng 50 triệu đồng, chưa tính nhân công và giá thuê chỗ bán.

"Năm nay mùa Covid nên không biết sẽ bán được bao nhiêu cây. Nhưng năm ngoái, cũng tại chợ xuân này, tôi bán được 2 cây giá gần 3 tỷ đồng", chủ vườn nói.

Người chủ vườn có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, những cây mai của ông có giá trị lớn vì đều thuộc loại cổ, có khi tới cả trăm năm. Tán cây rộng, có nhiều hoa và nụ.

Những cây mai đều phát triển tự nhiên, có tuổi thọ nhiều năm được ông Phúc mua về từ nhiều nơi, thân to, sù sì cổ kính.


Gốc mai lớn, thế đẹp... cũng là "điểm cộng" trong việc thẩm định tuổi thọ và giá bán.


Nhiều khách tới thăm quan, hỏi mua đều đưa tay ướm thử gốc mai. Mỗi gốc rộng tới 4 - 5 bàn tay ôm.

Giá bán cây mai này được chủ vườn giới thiệu giá 1,1 tỷ đồng.

Cây mai cúc duy nhất trong vườn bắt đầu bung nở, giá giới thiệu gần 1 tỷ đồng.

Ông Phúc cho biết những cây mai này được chăm sóc khá cẩn thận, tỉ mỉ: tưới nước mỗi ngày, bón phân và xịt thuốc 10 ngày một lần để trừ sâu nhện đỏ, nấm hồng...

Vườn mai lớn, giá bán cao thu hút nhiều người tới thăm quan, hỏi mua nhưng chưa có khách chốt. Ông Phúc khẳng định với mai tiền tỷ, ông chỉ bán mà không cho thuê.

Theo Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com