TP.HCM: Trong 3 ngày có 5.279 doanh nghiệp đăng kí hoạt động trở lại

Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM Phạm Đức Hải thông tin, trong 3 ngày đầu tháng 10/2021, TP.HCM có 5.279 doanh nghiệp đăng kí hoạt động trở lại.

5.279 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Chiều 4/10, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM Phạm Đức Hải thông tin, sau 3 ngày TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, đại bộ phận người dân rất phấn khởi, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hoạt động trở lại.

Cụ thể, trong 3 ngày qua, TP.HCM có 5.279 doanh nghiệp đăng kí hoạt động trở lại. Nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc,… Nhiều quận, huyện đang làm việc với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để nắm thực trạng, tạo điều kiện hỗ trợ các đơn vị này nhanh chóng trở lại sản xuất.
Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phạm Đức Hải cho biết, trong 3 ngày đầu tháng 10/2021 có 5.279 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, tại TP, vẫn có một số trường hợp chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị như lưu thông chưa đủ điều kiện, tụ tập buôn bán hàng rong.

“Tinh thần của Chỉ thị 18 là tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, ưu tiên công tác phòng chống dịch và sức khoẻ của người dân. Vì vậy, cần luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bản thân và gia đình, người thân phải tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, sống an toàn”, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phạm Đức Hải nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp tại TP.HCM đang cần hàng chục nghìn lao động

Về việc đáp ứng nguồn lao động trên địa bàn TP, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho hay, theo khảo sát của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP, có khoảng hơn 42.700 người có nhu cầu tìm việc làm, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp là từ 43.600 - 56.800.

Hướng giải quyết đặt ra đối với các lao động của các doanh nghiệp hiện nay đã về quê, người lao động sẽ nhận được tin nhắn để quay trở lại TP. Đồng thời, người lao động phải đáp ứng được các điều kiện đặt ra tại bộ tiêu chí an toàn đã được Sở Công thương TP ban hành.
Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM hiện nay là từ 43.600 - 56.800.

Đối với lực lượng đang sinh sống trên địa bàn TP có nhu cầu tìm việc làm, hiện 127 đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm trên địa bàn có giấy phép đăng ký hoạt động, trong đó Trung tâm giới thiệu việc làm TP và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP là nòng cốt.

“Hiện nay, các đơn vị này đang tiến hành khảo sát nhu cầu tìm việc để tư vấn, từ đó giới thiệu danh sách cụ thể của người lao động để doanh nghiệp phỏng vấn. Ngoài ra, các học sinh, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề sau khi tốt nghiệp sẽ được Trung tâm giới thiệu việc làm của các trường giới thiệu việc làm, cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp”, ông thông tin thêm.

Hướng giải quyết đặt ra đối với các lao động của các doanh nghiệp hiện nay đã về quê, người lao động sẽ nhận được tin nhắn để quay trở lại TP.HCM.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com