Hà Lan chính thức từ bỏ tên gọi “Holland“

Kể từ tháng 1/2020, chính phủ Hà Lan chính thức từ bỏ tên gọi “Holland” và chỉ sử dụng tên “The Netherlands”.

Giữa bối cảnh số lượng lớn du khách đổ về Hà Lan, chính phủ nước này muốn chính thức từ bỏ tên gọi "Holland" khỏi các chiến dịch quảng bá về hình ảnh đất nước và thay vào đó, chỉ sử dụng tên gọi "The Netherlands".
Kể từ tháng 1/2020, chính phủ Hà Lan chính thức từ bỏ tên gọi “Holland” và chỉ sử dụng tên “The Netherlands”. Ảnh: Reuters

"Holland" là tên gọi phổ biến của Hà Lan ở các nước nói tiếng Anh nhưng việc sử dụng từ này để gọi một quốc gia bên bờ Biển Bắc với 17 triệu dân sinh sống có thể bị coi là thiếu sót khi không nhắc đến các khu vực khác của quốc gia này.

Trước đó, từ "Holland" được bản thân nhiều người Hà Lan sử dụng và cũng được dùng để gọi tên quốc gia này trong những trận đấu bóng đá.

Tuy nhiên, kể từ tháng 1/2020, chính phủ Hà Lan muốn tất cả các Đại sứ quán, các cơ quan chính thức, các công ty và các trường đại học chỉ sử dụng tên gọi "The Netherlands".

Hơn nữa, "Holland" chỉ là tên gọi của 2 trong số 12 tỉnh của Vương quốc này. Người phát ngôn chính phủ Hà Lan khẳng định: "Sẽ có một chút lạ lùng khi chỉ quảng bá một phần nhỏ của Hà Lan là ‘Holland’ với thế giới".

Thông qua tên gọi này, chính phủ muốn thúc đẩy du lịch bền vững và khuyến khích du khách tìm hiểu về các thành phố khác của Hà Lan thay vì chỉ có thủ đô nước này.

Theo VOV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com