Sách hạt giống tâm hồn và trải nghiệm tâm linh của Nguyên Phong bán chạy trong đại dịch Covid-19


Suốt nhiều tuần lễ nay, rất nhiều sinh viên , học sinh đang được nghỉ học đã được thầy cô giáo và các bậc cha mẹ khuyên đọc sách Hạt giống tâm hồn và các tác phẩm của Nguyên Phong. Lượng đặt mua các sách này đến trực tiếp First News, Tiki, và Fahasa Online tăng đột biến. First News phải tăng ca tái bản sách ngày đêm để kịp cung cấp sách cho bạn đọc Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc công ty First News cho biết, mặc dù các trang bán sách lậu vẫn hoạt động mạnh mẽ, song số lượng sách bán ra trên các kênh Tiki, Fahasha và các đơn vị phân phối online của đơn vị này đã tăng 70-80% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt tăng mạnh ở dòng sách tâm linh, giá trị sống. First News cũng nhận được những đơn hàng từ các chủ doanh nghiệp đặt mua hàng trăm cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” để tặng nhân viên trong mùa dịch hoặc bổ sung cho tủ sách của mình. 

Cũng theo ông, từ kinh nghiệm xuất bản của đơn vị này trong 25 năm hoạt động, những cuốn sách và đề tài chạm đến tâm tư độc giả, giúp tìm lại ý nghĩa, giá trị sống đều luôn được đón nhận khi điều kiện ngoại cảnh bị đảo lộn, hay khi con người phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức. 

Vì vậy, dù dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn chung cho nhiều doanh nghiệp, nhưng First News - Trí Việt đã nhận thấy xu hướng sách về tinh thần, tâm linh của bạn đọc tăng mạnh từ sau Tết Nguyên Đán. 

Bộ sách của Nguyên Phong bán chạy trong đại dịch


Cụ thể, từ cuối tháng 2-2020, các cuốn sách thuộc tủ sách Hạt giống tâm hồn; các cuốn sách được phóng tác của Nguyên Phong (GS. John Vũ) như Hành Trình về Phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống; các đầu sách về tinh thần khác như Khi mọi điểm tựa đều mất, Đi tìm lẽ sống, Tìm bình yên giữa vạn biến là những tựa sách được bạn đọc lựa chọn nhiều nhất. 

First News cũng đã chuẩn bị nguồn nguyên liệu giấy, gia tăng việc mua bản quyền các tựa sách về giá trị sống và sức mạnh tinh thần để đáp ứng nhu cầu của độc giả, cũng như tăng số lượng in ấn các đầu sách “best-seller” bán chạy trong các năm trước như Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi để vui sống, Đánh thức con người phi thường trong bạn… 

Là một đơn vị trong trong ngành sách, First News đã chủ động chia sẻ khó khăn với bạn đọc và người dân từ khi dịch Covid-19 mới xuất hiện ở Việt Nam. Trong đó, công ty sách này đã tặng 10.000 khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn cho người dân và bạn đọc tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) vào đầu tháng 2. Giữa tháng 3, First News đã tiếp tục trao tặng 20.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị phát hành sách như Tiki, Fahasha để tặng bạn đọc nhằm khuyến khích mua sách thật. 

Dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn cầu. Tại Việt Nam, số người bị lây nhiễm và cách ly cũng đang tăng, nhiều người phải làm việc tại nhà hoặc mất đi việc làm. Những chuyển biến nhanh và khó lường của dịch bệnh khiến cho không ít người rơi vào tình cảnh khó khăn. Tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, bộ sách trải nghiệm tâm linh của Nguyên Phong và các tựa sách về giá trị sống đã chạm đến trái tim độc giả, là nguồn động viên cho họ giữa mùa dịch bệnh Covid-19. 

“Chỉ tâm hồn là nơi duy nhất 

Có thể biến tâm thiên đường thành địa ngục, và địa ngục hóa thiên đường” 

Dịch Covid-19 đang tiến triển với những diễn biến khó lường, “cách ly xã hội” không phải là việc ai cũng mong muốn. Tuy vậy, đây cũng là khoảng thời gian giá trị để chúng ta hướng vào bên trong, tìm lại những điều sâu sắc bị bỏ qua trong cuộc sống bận rộn thường nhật. Sách “Hạt giống tâm hồn”, bộ sách tâm linh của Nguyên Phong và những cuốn sách ý nghĩa, nhân văn về giá trị sống là một liều “vắc-xin” tinh thần đối với mọi người, lan tỏa những điều tốt đẹp và ý nghĩa trong cộng đồng. 

Trần Hà

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com