Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nhắn nhủ học sinh trong mùa dịch bệnh

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) với 50 cơ sở giáo dục trên 18 tỉnh thành, cũng đang phải đối diện với những khó khăn chưa từng có từ trước đến giờ từ dịch Covid-19. Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG vừa gửi tâm thư cũng như lời cảm ơn chân thành, sự động viên, chia sẻ đầy lạc quan đến đội ngũ CBCNV, giáo viên, giảng viên của tập đoàn. 


“Cuộc sống chậm giúp chúng ta có thời gian nhìn nhận lại chính bản thân mình; việc nghỉ học kéo dài giúp học sinh nhận ra hạnh phúc khi được đến trường mỗi ngày, giúp thầy cô nhớ lại và nhận ra những nét đáng yêu của mỗi học trò; giảng dạy và làm việc online giúp thấy được giá trị năng lực của từng cá nhân một cách chính xác hơn; các văn phòng trống vắng giúp những người lãnh đạo nhận ra giá trị lớn lao của một nhân viên bình thường nhất; cách ly xã hội giúp mỗi thành viên gia đình nhận ra tầm quan trọng của mái nhà mà nhiều lúc đã vô tình chẳng khác gì phòng trọ; sinh hoạt khép kín trong nhà giúp nhiều người nhận ra ý nghĩa của đời sống chung cũng như những cơ hội đã bị bỏ lỡ để có một mái ấm thực sự. Đặc biệt, cơn khủng hoảng do đại dịch này giúp chúng ta nhận ra được những tấm lòng, những tình cảm chân thành ngay bên mà lâu nay nhiều khi ta không để ý.” - bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo chia sẻ trong bức thư. 

Nếu những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu trên chiến trường chống dịch thì giáo viên, giảng viên là những chiến binh miệt mài nghiên cứu phương pháp học hiệu quả cho học sinh, sinh viên để quỹ thời gian ở nhà không trôi qua vô ích. Tại các cơ sở giáo dục từ cấp mầm non cho đến đại học của NHG đã áp dụng thành công và ứng dụng thuần thục phương pháp giảng dạy và học tập trực tuyến, điều mà đòi hỏi cao hơn ở đội ngũ giáo viên, giảng viên về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, cách truyền tải kiến thức hiệu quả và sự sáng tạo trong nội dung giảng dạy. Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) vẫn giữ sự kết nối với các bé và phụ huynh qua hình thức video theo từng chủ đề của dự án. Bên cạnh đó, sau một thời gian triển khai chương trình dạy học online, thầy trò Hệ thống Trường Hội nhập quốc tế iSchool đã làm chủ công nghệ, phát huy tối đa những thế mạnh của internet vào việc dạy và học. Với các “lớp học số” như: Microsoft Office 365 Teams, Quizizz…, học sinh có thể học từ xa thông qua việc trao đổi sách vở, bài giảng, giao bài tập, chấm điểm, làm bài kiểm tra, học và làm bài tập trực tuyến, tương tác bằng cách livestream hoặc tương tác theo thời gian thực tế… 


Không đầu hàng trước khó khăn mà virus Covid-19 mang lại, đội ngũ giáo viên của Hệ thống giáo dục song ngữ quốc tế Học viện Anh Quốc - UKA, hoặc Hệ thống Quốc tế hoàn toàn SNA, cũng nỗ lực hết sức để truyền tải những bài giảng trực tuyến nhằm hỗ trợ các em tự học ở nhà nhưng vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức như ở trường. Thông qua các nền tảng trực tuyến, các ứng dụng như ManageBac, Classdoyo, Microsoft Teams… các thầy cô ở mỗi khối sẽ áp dụng từng phương pháp riêng, giúp từng cấp lớp đạt hiệu quả cao khi tiếp nhận thông tin bài giảng. 

“Thật đáng quí, đáng khâm phục biết bao những tấm lòng như thế nơi con nguời Nguyễn Hoàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn, trong đó có tôi, rất xúc động, trân quí những tấm lòng vàng đó. Tôi mang trong lòng tâm tình tạ ơn vì có được những con người tuyệt vời như Anh Chị Em.” – Với mong mỏi được đền đáp những cống hiến to lớn và thầm lặng từ quý thầy cô giáo, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo gửi gắm sự biết ơn chân thành của Tập đoàn đến với từng con người đầy lòng nhiệt huyết này. 

Đào luyện con người toàn diện chưa bao giờ là công việc dễ dàng và trọng trách này càng nặng nề hơn trong thời điểm hiện tại khi mà cuộc chiến chống dịch bệnh còn dài phía trước. Nhưng ở Tập đoàn Nguyễn Hoàng tồn tại một sức mạnh đoàn kết to lớn được nuôi dưỡng từ niềm tin yêu của vị lãnh đạo luôn tận tụy “Phục vụ trong yêu thương”.

Hoài Phương
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com