99% người mặc quần jeans không biết công dụng của những chiếc 'khuy thừa'

Bạn có nhận thấy mỗi chiếc quần bò đều có một vài chiếc nút kỳ lạ không? Mục đích của chúng là gì vậy?

Ảnh minh họa.

Có lẽ không sai khi nói thế giới này đang bị vải bò – jeans thống trị. Trong cuộc sống chúng ta nhìn thấy những bộ quần áo bằng vải jeans mọi lúc, mọi nơi. Trong những cửa hàng thời trang cũng luôn có ít nhất một góc dành cho quần bò.

Mặc dù chiếc quần jeans thường xuyên được chúng ta sử dụng nhưng chắc chắn ít ai để ý đến những chiếc khuy bấm được đính trên những chiếc quần ấy và càng không biết tác dụng thần kỳ của chúng.

Có vẻ những chiếc khuy bấm ấy là thừa thãi hoặc chỉ với mục đích làm vật trang trí thêm cho chiếc quần bò nhưng thực chất, nhà sản xuất cố ý tạo nên những chiếc "khuy thừa" ấy đều có nguyên nhân của nó.

Sự tích của những cái nút này bắt nguồn từ những năm 1870, khi quần jeans còn là sản phẩm bảo hộ lao động dành cho công nhân.

Một người thợ may người Do Thái tên Jacob Davis đã nhận ra mình đang phải sửa rất nhiều quần jeans của công nhân, mà tất cả đều chung một triệu chứng: Rách toạc từ phần túi quần. Quá mệt mỏi, Davis đã nghĩ ra một phương pháp để giải quyết triệt để vấn đề này: Gia cố lại túi quần bằng đinh tán.


Giờ thì bạn đã hiểu rồi chứ? Những chiếc nút tồn tại nhằm mục đích giúp chiếc quần jeans của bạn chắc chắn hơn. Người ta thường đính những chiếc nút ở các vị trí trên quần, những nơi chịu ảnh hưởng nhất khi người mặc hoạt động.


Lúc chúng ta làm việc, chạy nhảy, phần vải ở vị trí này rất dễ bị kéo dãn, làm cho nó có nguy cơ bị rách, bung chỉ cho dù được may cẩn thận đến mấy.

Khi có những chiếc nút kim loại, chúng sẽ đóng vai trò như một mối nối cực kỳ vững chắc, giữ cho chiếc quần vẫn bền đẹp, vải không bị rách, chỉ không bị tuột cho dù đã mặc qua bao nhiêu năm tháng.

Theo giadinh.net.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com