TP.HCM: Tổng kiểm tra thu hồi pa tê Minh Chay và các sản phẩm của nhà sản xuất

Các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt kiểm tra, giám sát và chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, trong đó có các sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ và nhiều sản phẩm khác của công ty này.

 
Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, một trong 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới bị thu hồi - Ảnh: Internet

Ngày 31.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có văn bản đề nghị 24 quận huyện xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội).

Theo đó, các quận huyện tổ chức kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới gồm: pa tê Minh Chay, pa tê nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi. Các quận huyện sẽ phải báo cáo toàn bộ số lượng sản phẩm phát hiện và thu hồi về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Các quận huyện phải thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm.

Đối với sản phẩm “Pate Minh Chay”, ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Thành phố cũng đề nghị các quận huyện phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra của TP tiến hành kiểm tra, giám sát, xử lý và ngăn chặn kịp thời các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (nếu có) trên địa bàn.

Các địa phương nhanh chóng tổ chức kiểm tra thu hồi các sản phẩm nói trên (nếu có) và báo cáo kết quả thực hiện về Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP trước ngày 15.9.2020 để tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Trước đó, ngày 29.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn 1995/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi 13 sản phẩm trên của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới.

Theo Một thế giới
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com