ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng cho thí sinh tới nhập học

Sự bùng phát dịch COVID-19 đã mang lại những thách thức chưa từng có, được dự báo sẽ có những tác động đáng kể đến sự phát triển nền kinh tế Việt Nam trong năm nay. Trước tình hình này, nhằm giúp đỡ và hỗ trợ những gia đình có con em bước vào đại học bớt gánh nặng và khó khăn về tài chính, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kịp thời đưa ra những chính sách học bổng nhằm hỗ trợ các thí sinh nhập học trong mùa dịch COVID-19. Theo đó, những thí sinh nhập học đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng, chính sách hỗ trợ này được áp dụng cho tất cả tân sinh viên thuộc 44 ngành đào tạo. Để nhận được gói học bổng giá trị trên, các thí sinh cần nhanh chóng tới trường để làm thủ tục nhập học trước ngày 14/9/2020. 


Đây không phải lần đầu tiên ĐH Nguyễn Tất Thành đưa ra những gói học bổng ý nghĩa dành cho sinh viên trong mùa dịch. Khi đại dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát tại Việt Nam, Nhà trường cũng đã giảm 15% học phí cho tất cả sinh viên của 44 ngành đào tạo, việc làm này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường dành cho các sinh viên đang theo học tại đây. 

Trong năm học 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục thực hiện chính sách học bổng dành cho học sinh, sinh viên. Để khuyến khích tinh thần học tập cho người học, Nhà trường sẽ dành chính sách học bổng như sau: Giảm 100% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa (điểm đầu vào tối thiểu đối với phương thức xét điểm thi THPT là 20 điểm, đối với phương thức xét học bạ là 22 điểm); Giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh vào học ngành kỹ thuật điện điên tử và kỹ thuật cơ điện tử. Đặc biệt, tân sinh viên 2 ngành Thanh nhạc và Piano sẽ được giảm 6 triệu học phí học kỳ đầu. 

Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT, Nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm và 4 triệu đồng đối với tân sinh viên đạt trên 24 điểm. Với phương thức xét điểm học bạ lớp 12, tân sinh viên có tổng điểm 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm sẽ nhận học bổng 3 triệu đồng, tân sinh viên đạt trên 24 điểm sẽ nhận được học bổng trị giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, Trường cũng trao nhiều suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các tân sinh viên xét tuyển theo kết quả kỳ thi năng lực Đại học Quốc gia. Như vậy, dù trúng tuyển theo phương thức nào, các bạn thí sinh cũng đều có thể sở hữu suất học bổng giá trị tương xứng với năng lực học tập của bản thân.

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com