Nhạc sĩ "Chiếc khăn gió ấm": Tôi từ bỏ lợi nhuận, tiền bạc, danh tiếng suốt 8 năm

"Trong 8 năm đó, tôi phải hinh sinh rất nhiều. Tôi từ bỏ lợi nhuận, tiền bạc, danh tiếng suốt 8 năm vì con" – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Nguyễn Văn Chung là một nhạc sĩ nổi tiếng, đứng sau thành công của nhiều ca sĩ như Cao Thái Sơn, Khánh Phương, Nhật Tinh Anh với nhiều bài hit gồm: Vầng trăng khóc, Con đường mưa, Chiếc khăn gió ấm, Đêm trăng tình yêu, Nhật ký của mẹ, Bay giữa ngân hà…

Từ một nhạc sĩ viết nhạc thị trường hàng đầu, Nguyễn Văn Chung bỗng lui về gia đình để chăm sóc con và đến thời gian gần đây mới quay trở lại showbiz.

Tại chương trình Chuyện của sao, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ đôi điều về bản thân.
Tôi không sợ bị đào thải khi quay lại cạnh tranh với ca sĩ ngày nay

Trước đây, tôi từng một thời làm mưa làm gió. Sau nhiều năm trở lại, tôi thấy thị trường âm nhạc ngày nay thay đổi rất nhiều so với trước đây. Thay đổi lớn nhất ở mặt phát hành nhạc.

Ngày xưa, chúng tôi phát hành nhạc bằng đĩa. Bây giờ ca sĩ trẻ phát hành nhạc trên Youtube và các trang mạng nên tốc độ lan truyền nhanh hơn rất nhiều. Chính tốc độ lan truyền nhanh sẽ khiến tốc độ đào thải nhanh hơn.

Một bài hit bây giờ tuổi thọ ngắn hơn bài hit ngày trước. Chính vì thế, tôi gặp nhiều khó khăn khi quay trở lại thị trường âm nhạc. Nhưng là một nhạc sĩ, tôi không bao giờ từ bỏ đam mê của mình. Tôi không sợ bị đào thải khi quay lại cạnh tranh với ca sĩ ngày nay

Tôi quyết tâm học các ca sĩ trẻ để biết thêm thông tin, kiến thức mới và cập nhật cách viết mới cho phù hợp với bây giờ. Tôi vẫn phải giữ cái chất của mình nhưng không muốn mình cứ mãi như ngày xưa.

Tôi phải mới hơn để khán giả cảm thấy tôi qua nhiều năm vẫn đầy đam mê, nhiệt huyết. Khi viết nhạc thiếu nhi hay nhạc trẻ, tôi đều gặp thách thức và tôi vui khi chiến đấu với những thách thức đó, phá vỡ từng khó khăn một.

Tôi từ bỏ lợi nhuận, tiền bạc, danh tiếng suốt 8 năm vì con

Mọi người cứ nghĩ tôi là nhạc sĩ thì bay bổng, xa thực tế. Nhưng từ khi có con, tôi dành tất cả mọi thứ cho con. Tôi thấy trách nhiệm của mình với con rất lớn và phải dành hết mọi thức cho nó.

Những thứ đó không phải tiền mà còn là tinh thần, tình yêu. Ngay cả tình cảm mọi người dành cho tôi, tôi cũng để lại cho con tôi thừa hưởng. Vì thế, tôi phải sống thật đàng hoàng, chan hòa với mọi người để sau này cũng yêu quý con tôi.

Chính bởi vậy, tôi phải hi sinh 8 năm trong cuộc đời mình để viết nhạc thiếu nhi chứ không viết nhạc trẻ như thời hoàng kim của tôi. Trong 8 năm đó, tôi phải hinh sinh rất nhiều. Tôi từ bỏ lợi nhuận, tiền bạc, danh tiếng suốt 8 năm vì con.

Tuy nhiên, sau này, nhạc thiếu nhi sẽ trở thành điểm đáng nhớ trong sự nghiệp sáng tác của tôi, khiến mọi người trân trọng tôi. Con tôi sẽ được thừa hưởng tất cả những điều đó. Đây là những gì to lớn tôi dành cho con tôi.

Tuy tôi không phải một người mẹ, nhưng cảm xúc của cha hay mẹ cũng giống nhau hết, chỉ khác ở cách thể hiện thôi. Người mẹ luôn chăm chút con còn người cha như tôi lại nghiêm khắc. Nhưng tất cả vẫn là sự quan tâm, tình yêu dành cho con.

Tôi biết, mình không thể sống cả cuộc đời với con được. Đến một lúc nào đó, con tôi cũng phải tự đi trên đôi chân của mình, nên tôi phải nghiêm khắc dạy dỗ nó.

Mọi người cứ nói tôi thành công với bài Nhật ký của mẹ thì sao không viết thêm bài Nhật ký của cha để nói lên tâm tư mình. Thực ra, tôi có viết nhiều bài về cha và được Thùy Chi, Lân Nhã hát.

Tôi là nhạc sĩ, cũng là một người cha. Tôi muốn xây dựng một khu vườn âm nhạc như một món quà tinh thần dành tặng con.

Thông qua đó, con tôi sẽ nhìn thấy cuộc sống xung quanh, học được nhiều điều mới mẻ qua các ca khúc. Tôi viết đến khi được 100 ca khúc vẫn thấy thiếu vì con ngày càng lớn, cái nhìn, sự quan tâm thay đổi từng ngày. Vì thế, tôi quyết lên tới tận 300 ca khúc thiếu nhi.

Kiều Nguyên/Theo VTV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com